Tham quan các công trình cổ đại ít người biết ở Rome


Khi đến “Thành phố vĩnh hằng” cùng vé máy bay đi Rome của hãng Air China, sẽ có rất nhiều công trình kiến trúc cổ đại nổi tiếng để du khách tham quan. Ở đây có những công trình nổi tiếng mà ai đến Rome cũng đến tham quan, chiêm ngưỡng nhưng cũng có những công trình cổ đại rất ít du khách biết đến và nhân đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn.


Nhà mồ Hadrian
Nhà mồ Hadrian đã được xây cất giữa năm thứ 135 và 139 SCN. Tro tàn của Hoàng Đế Adrian cùng với bà vợ Sabina và đứa con nuôi Lucius Aelius đã được vùi nơi đây. Từ đó cho tới năm thứ 217 các hoàng đế La Mã khác cũng đã được chôn nơi đây, hoàng đế sau cùng là Caracalla.


Trải qua hai lần bị cướp phá bởi sắc dân Visigoth vào những năm 410 và 537, những tro tàn trong những hủ đựng đã bị đổ ra hết và những tượng đồng và đá cũng đã bị phá đổ. Truyền thuyết rao rằng tổng thiên thần Michael đã xuất hiện trên nóc tòa lâu đài này, tay kéo cây kiếm thần khỏi bao kiếm như là một dấu hiệu làm chấm dứt cơn dịch hạch năm 590, vì vậy mà Nhà mồ Adrian được đổi tên thành Lâu Đài Sant’Angelo. Một thời nơi đây còn được dùng làm một nhà tù của nhà nước Vatican. Hoàng Đế Adrian cũng đã cho xây cất cây cầu Pons Aelius nay mang tên Ponte Sant’Angelo bắt qua con sông Tiber chạy thẳng vào nhà mồ. Chúng tôi đã đứng trên cây cầu này để chụp hình. Hiện nay lâu đài Sant’Angelo là một viện bảo tàng.


Roman Forum và Circo Massimo
Dọc theo đại lộ Fori Imperiali ngang qua cả một khu vực rộng lớn hoang tàn là một vùng khảo cổ, gồm những di tích còn lại từ thời La Mã, khu vực này mệnh danh Roman Forum, nằm giữa các con đường Fori Imperiali, San Gregorio, Via dei Cerchi và San Teodoro. Ngay phía sau lưng của khu vực này, trước công trường Piazza di Porta Capena là Circo Massimo, một vận động trường xưa kia dùng để đua xe ngựa hay để tổ chức những buổi trình diễn cho công chúng. Đây là vận động trường cho xe ngựa đua lớn nhất trong thời La Mã, vận động trường này có thể chứa trên 250.000 người. Ngày nay nơi đây là một công viên, không còn bao nhiêu chứng tích của thời xưa.


Nhà Hát Marcellus


Nhà Hát Marcellus (Teatro Marcello) nằm bên con sông Fume Tevere nhìn ra hòn đảo Isola và cây cầy Ponte Fabricio là một nhà hát ngoài trời, danh cho những cuộc trình diễn bi kịch và âm nhạc. Nhà hát này do Marcus Marcellus, người cháu của Hoàng Đế Augustus cho xây cất vào thế kỷ thứ 17 và hoàn tất vào thế kỷ thứ 13 TCN. Nhà hát này đường kính 111 m có thể chứa 11.000 khán giả.


Kim tự Tháp Cestius
Kim tự Tháp Cestius (Piramide di Caio Cestio) nằm ở phía Nam thành phố gần Cổng San Paolo và Nghĩa Trang Tin Lành, giữa hai con đường Via Ostiensis và Via della Marmorata là một trong những công trình cổ xưa được giữ gìn tốt nhất của thành phố Rome. Kim tự tháp này được xây giữa năm thứ 18 và 12 TCN để làm mồ cho Caius Cestius, một vị quan lớn thuộc Septemviri Epulonum, một trong bốn tổ chức tôn giáo tại Rome. Kim tự tháp này bằng gạch và xi măng được bao phủ bên ngoài bằng một lớp đá hoa cương, bề đáy là 29.6 m và bề cao là 37m. Phòng chứa xác duy nhất bên trong bề ngang 4.10 m và bề cao 4.80 m, trên tường có hình vẽ. Vì bị xâm nhập bởi trộm cướp trong thời tiền sử nên bên trong trống trơn và không cho du khách vào bên trong.


Villa Borghese


Villa Borghese là một khu vườn được chăm sóc cắt tỉa cẩn thận theo lối Anh quốc, có nhiều toà nhà và viện bảo tàng. Nó là công viên lớn thứ nhì ở Rome với diện tích là 80 ha. Được xây cất bởi kiến trúc sư Flaminio Ponzio theo họa đồ của Scipione Borghese, công viên này là nơi để tổ chức những cuộc vui chơi và để trung bày bộ tranh của ông. Khu vườn này đã được sửa sang lại vào đầu thế kỷ thứ 19.


Đặt vé máy bay đi Rome giá rẻ ở đâu?


Hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi Ý của chúng tôi để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay đi Rome giá rẻ của hãng Air China. Du khách sẽ có chuyến du lịch tiết kiệm nhất khi sử dụng vé máy bay giá rẻ của chúng tôi.

Công Ty Vietnam Booking


VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333