Thời gian gần đây, trên một số tỉnh, thành phố xuất hiện một số đối tượng chở theo một giỏ gà con và bán ở hầu hết các thành phố, những người đã lợi dụng sự thương hiệu ga dong tao hung yen để lừa đảo, bán ga dong tao giả với giá vô cùng rẻ so với gà gốc.
Với những con ga dong tao thuan chung 1, 2 ngày tuổi mua tại trại nuôi đã lên đến 100.000đ rồi, họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng nên trà trộn đến các tỉnh ban ga dong tao giả với giá chỉ có 12.000đ – 30.000đ và chỉ bán hết số lượng đó sau đó không thấy họ nữa. Nhằm để người mua tin là gà đông tảo thật, họ mang theo 1 con gà mẫu trưởng thành là ga đông tảo thật.

Vào ngày 27/04/2015 chi cục thú ý tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện và lập biên bản xử phạt một đối tượng bán gà đông tảo giả tại huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế, đối tượng này khai mua gà con tại 1 công ty ở Đồng Nai với giá 6.200đ/1 con và bán với giá 12.000đ/1 con. (Nguồn tin: http://www.baomoi.com/Xu-phat-ke-lua...8/16503026.epi)
Vì vậy, trước khi mua chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của gà đông tảo, giá cả. Hiện nay trên mạng internet và nhiều phương tiện đại chúng khác đã có rất nhiều thông tin, bài viết và cũng có rất nhiều website giới thiệu về gà đông tảo, bà con nên tham khảo trước khi mua để tránh bỏ tiền không xứng đáng với những con gà giả.
Chân thành cảm ơn!