Tàn nhang là gì?
Tàn nhang được quấn tròn, phẳng, xuất hiện ngẫu nhiên trên da, đặc biệt là khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tàn nhang có nhiều màu sắc khác nhau: nâu, đen, nâu, đỏ và luôn luôn đậm hơn màu da xung quanh.
Có một số loại tàn nhang?
Có hai loại tàn nhang
Nhẹ: Là những nốt tàn nhang nhạt, thường xuất hiện trên da vào mùa hè và mùa đông nhạt dần. Thường gặp ở những người da trắng và họ đã thừa hưởng.
Nặng: Là những nốt tàn nhang có màu nâu hoặc đen, có thể gặp loại này của đứa trẻ. Họ có màu tối hơn và không phai dạng Ephelides trong mùa đông. Mặc dù cha truyền con nối, nhưng tàn nhang loại lành tính và không nghiêm trọng.
Tàn nhang có thể xuất hiện ở những người lớn tuổi nhưng tàn nhang tự nó không phải là một dấu hiệu của tuổi già. Họ có liên quan chặt chẽ đến các khu vực bị ảnh hưởng nhiều ánh sáng mặt trời tiếp xúc với những người có đặc điểm di truyền "dễ bị tàn nhang".
trị tàn nhang hiệu quả - Tàn nhang được hình thành như thế nào?
Tia UV tác động lên các tế bào biểu bì của da, làm cho các tế bào sản xuất melanin dư thừa melamine phù hợp với "tự bảo vệ" của da. Các melanin hoặc trải đều trên da, làm cho da sậm hơn bình thường, hoặc các sắc tố melanin không lan sang các vón cục lại với nhau để tạo thành những nốt tàn nhang đậm trên da.
Sự thay đổi đột ngột của hormone (chẳng hạn như chu kỳ kinh nguyệt, mãn kinh, căng thẳng kéo dài, mang thai ...), tổn thương da (như loét, trầy xước, vết thương nặn mụn trứng cá ...) hoặc một số bệnh nhân cũng có thể tạo ra tàn nhang cơ chế tương tự.
Tàn nhang có thể ảnh hưởng như thế nào về sức khỏe?
Nếu thực sự các nốt tàn nhang, họ hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu những đốm da của bạn xuất hiện bạn không chắc chắn những gì nó là điều an toàn nhất vẫn là phải có một kiểm tra bác sĩ.
Phòng và điều trị tàn nhang
kem trị tàn nhang - Mặc dù tàn nhang vô hại, nhưng nhiều người không muốn nhìn thấy chúng trên da ở tất cả.
Cách tốt nhất để ngăn ngừa tiếp xúc vẫn còn hạn chế da dưới ánh mặt trời. Bóng râm đốm vừa hạn chế và bảo vệ chống lại các mối nguy hiểm có nguy cơ ung thư da.