nhà thông minh hay còn gọi là hệ thống [url=http://huyphu.com/smart-home.html]nhà thông minh [/url]là một ngôi nhà được trang bị hệ thống tự động điều khiển đèn điện, máy lạnh, tv hay các hệ thống rèm cửa, an ninh... Nhằm mục đích làm cho cuộc sống của chủ nhân căn nhà ngày càng tiện nghi, an toàn hơn.

Một trong những ví dụ cơ bản nhất về chức năng của nhà thông minh là hẹn giờ, tự động tắt mở tv, máy lạnh hay bóng đèn hay kiểm tra các sản phẩm điện trong nhà đã tắt hay chưa thông qua smartphone và có thể ra lệnh tắt mở ngay trên chính chiếc điện thoại thông minh trên tay bạn dù đang ở bất cứ nơi đâu.

[img]http://media.huyphu.com/medias/images/nha-thong-minh/nha-thong-minh-3.png[/img]


Các chức năng này có thể được thực hiện nhờ các thiết bị trong nhà được kết nối với nhau và điểu khiển thông qua một hệ thống máy tính trung tâm có quyền "ra lệnh" cho toàn bộ các sản phẩm trong nhà.

Các thành phần của hệ thống nhà thông minh bao gồm các cảm biến (như cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng hoặc do cử chỉ), các bộ điều khiển hoặc máy chủ và các sản phẩm chấp hành khác. Nhờ hệ thống cảm biến, các bộ điều khiển và máy chủ có thể theo dõi các trạng thái bên trong ngồi nhà để đưa ra các quyết định điều khiển các thiết bị chấp hành một cách phù hợp nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho con người.

[img]http://media.huyphu.com/medias/images/nha-thong-minh/nha-thong-minh.jpg[/img]


Ngoài ra, cùng với sự phát triển của các thiết bị điện tử cá nhân như máy tính bảng và điện thoại cùng hạ tầng thông tin ngày càng tiên tiến như internet hoặc các mạng thông tin di động 3G, 4G, ngày nay cac hệ thống Smart home còn phân phối khả năng tương tác với người sử dụng thông qua các thiết bị điện tử cá nhân cho phép con người có thể giám sát và điều khiển ngôi nhà từ bất cứ đâu.

[img]http://media.huyphu.com/medias/images/nha-thong-minh/nha-thong-minh-2.jpg[/img]
Đã có nhiều nỗ lực để tiêu chuẩn hóa các dạng phần cứng, phần mềm, điện tử và giao diện giao tiếp cần thiết để xây dựng hệ thống Smart home . Một số tiêu chuẩn sử dụng thêm dây dẫn liên lạc và điều khiển, một số truyên dẫn thông tin ngay trên hệ thống dây điện sẵn có trong ngôi nhà, một số sử dụng tín hiệu ở tần số vô tuyến điện và một số sử dụng kết hợp đồng thời các giải pháp truyền dẫn khác nhau.

Trong tương lai, ngôi Smart home có thể có khả năng "tư duy" để tự điều chỉnh các thiết bị một cách phù hợp và còn có khả năng giao tiếp với con người như trong các bộ phim viễn tưởng.

Ngay hôm nay hãy đến với của hàng Huy Phú Store để tận mắt thấy và trải nghiệm thực tế với các sàn phẩm Smart home đang rất nóng trên thị trường hiện tại như dòng thiết bị [url=http://huyphu.com/smart-home/trung-tam-dieu-khien-broadlink-rm-pro.html]nhà thông minh Broadlink RM Pro [/url]dùng để điều khiển các thiết bị trong nhà bạn như TV, máy lạnh, bình nước nóng... và còn rất nhiều thiết bị khác nữa đang chờ đón bạn khám phá.