Bọc sứ răng là phương pháp được nhiều người sử dụng và ngày càng được cải tiến theo hướng tích cực, hiện đại hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đối mặt với những lo lắng về tình trạng răng bọ sứ bị hôi và muốn khắc phục nhanh chóng.


Răng bọc sứ bị hôi do đâu?
Không phải ngẫu nhiên mà răng bọc sứ bị hôi, vì vậy nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

– Bệnh nhân đã bị mắc bệnh hôi miệng từ trước, cho nên khi làm răng sứ mới phát hiện ra được điều này. Răng bọc sứ không phải nguyên nhân gây ra hôi miệng
– Do lực hoặc va chạm mà răng sứ có những vết nứt hay các rãnh sần sùi khiến cho thức ăn, vi khuẩn dễ bám vào nên gây hôi miệng.Hình 1: Răng bọc sứ bị hôi phải làm sao?

– Tại vị trí bị mất răng cấy ghép implant, các cầu răng làm không đúng kỹ thuật, hở nhịp nên khó vệ sinh và thức ăn bám vào cùi răng thật bên trong các khe, lâu ngày tạo mùi hôi.

– Một số loại sứ kim loại khi bị oxi hóa do sử dụng trong thời gian dài đã bị tác động bởi vi khuẩn, nước bọt, hóa chất nên gây ra tình trạng khó chịu do mùi hôi.
– Răng bọc sứ bị hôi cũng còn do một nguyên nhân nữa là chân răng bị hở, răng sứ không gắn chặt vào chân răng nên vi khuẩn, thức ăn lâu ngày tích tụ lại phân hủy.


Điều trị răng bọc sứ bị hôi ra sao?
Bạn hãy xác định nguyên nhân dẫn đến răng bọc sứ bị hôi và đến phòng khám nha khoa để các nha sĩ kiểm tra chi tiết xem phần nhịp có bị hở không, giữa nướu và các răng sứ đã khít sát với nhau chưa hay có thức ăn không… Nếu không thể cải thiện được thì cần làm lại răng sứ khác thay thế.
Bạn đừng coi thường việc chăm sóc răng bọc sứ, hãy chăm chỉ vệ sinh răng miệng hàng ngày. Kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện những điều bất thường và có được sự điều chỉnh kịp thời. Chỉ nha khoa là cách để vệ sinh răng miệng, lấy hết đám thức ăn còn sót lại phía dưới cầu răng.

Hình 2: Hãy đến nha khoa Đông Mỹ để có hàm răng đẹp

Muốn thay đổi tình trạng cho bọc răng sứ bị hôi miệng bạn hãy tìm địa chỉ nha khoa uy tín và dòng răng sứ chất lượng cao. Gợi ý cho bạn là dùng dòng răng sứ không kim loại Cercon vì đây là loại răng sứ tốt nhất đang được lưu hành. Khi kết hợp được cả hai yếu tố trên đây bạn sẽ có một hàm răng bền đẹp và có khả năng sử dụng được lâu dài.


Nha khoa Đông Mỹ là lựa chọn hàng đầu bạn nên đến. Đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ cùng với loại răng sứ Cercon chất lượng siêu việt sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:


Công ty TNHH Nha khoa Đông Mỹ
345 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Email: nhakhoadongmy@gmail.com
Website: Nhakhoadongmy.com.vn

Điện thoại: 08 62911 777 – 091 66 99 054