Đối với nhiều người thì chuyện đi máy bay còn rất xa lạ, có rất nhiều điều ngỡ ngàng khi bước lên một chiếc máy bay mà không chuẩn bị đầy đủ thủ tục, vì chỉ cần thiếu sót một chút về giấy tờ là bạn có thể bỏ lỡ một chuyến bay, nhất là trong những chuyến bay đi nước ngoài.
Sau đây là tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay[URL="http://vemaybayquocte.info.vn/ve-may-bay-american-airlines"]vé máy bay american airlines[/URL] lần đầu tiên cho tất cả mọi người chưa từng một lần đi máy bay .
[img]http://cungbaynhe.net/wp-content/uploads/2014/02/kinh-nghiem-di-may-bay-lan-dau.jpg [/img]
kinh nghiệm đi máy bay lần đầu
Chuẩn bị :
- Không được quên mang chứng minh nhân dân ( CMND ) , Hộ chiếu , vé máy bay khi ra sân bay
- Thời gian : bắt buộc có mặt ở sân bay trước 1 tiếng đối với chuyến bay nội địa trong nước , trước 2 tiếng đối với chuyến bay quốc tế
- Nếu ra nước ngoài : bạn lên chuẩn bị 1 tấm bản đồ và 1 ít tiền nước đó .
Hành lý :
- Hành ký không được mang chất lỏng , chất khí , chất dễ cháy nổ , phóng xạ , từ tính .
- Trọng lượng hành lý , tùy theo loại vé của quý khách mỗi loại sẽ được mang theo 1 số lượng nhất định . Với đồ gửi quý khách làm thủ tục check-in
kinh-nghiem-di-may-bay-lan-dau-1
Thủ tục check-in :
- Khi vào quầy làm thủ tục , bạn cần xuất trình vé máy bay , chứng minh thư hoặc hộ chiếu cho nhân viên kiểm tra . Nếu có đồ gửi bạn mang lên bàn cân và nhân viên sẽ kiểm tra hành lý của bạn có hợp lệ không . Sau đó bạn e nhận lại giấy tờ và thẻ lên máy bay [URL="http://vemaybayquocte.info.vn/ve-may-bay-air-france"]vé máy bay air france[/URL]cùng cuống vé gửi đồ , hãy giữ cẩn thận giấy tờ của bạn nhé .
Sức khỏe :
- Khi máy bay đang cất cánh hoặc gần hạ cánh bạn có thể bị ù tai , đau đầu . Bạn lên nghe nhạc , xem phim cho tinh thần dễ chịu hơn .
- Nếu cảm thấy căng thẳng khó chịu , bạn lên hít thở thật sâu để điều hòa cơ thể
- Nếu thấy huyết áp tăng , đổ mồ hôi , co giật cần gọi tiếp viên gần nhất và bác sĩ trên máy bay
- Lên ngủ hoặc đọc sách để thư giãn . Khi ngủ bạn lên bịt mắt và tai lại .
- Tránh uống trà , cà phê , nước có ga khi lên máy bay
Xuống máy bay :
- Xem chỉ dẫn ở bảng điện tử để biết dây chuyền tương ứng chuyến bay của bạn để tiện lấy hành lý
- Nếu không thấy đồ phải khai báo với phòng mất đồ/thất lạc , tuyệt đối không được ra khỏi khu vực khi chưa khai báo .
- Nếu bạn ra nước ngoài sau khi lấy hành lý tới phòng nhập cảnh để làm thủ tục nhập cảnh .
Trừ trường hợp phải xuống gấp để đi chuyến [URL="http://vemaybayquocte.info.vn/ve-may-bay-eva-air"]vé máy bay eva air[/URL]tiếp theo cho kịp thời gian, hành khách ra khỏi máy bay đầu tiên là những người có vé hạng cao, những người còn lại xếp hàng lần lượt ra. Nếu đông hành khách hoặc máy bay lớn, có thể có thêm đường ra ở phía đuôi máy bay. Các sân bay hiện đại có hành lang dẫn thẳng từ máy bay vào trong, các sân bay khác có thể dùng xe bus đưa khách từ máy bay vào.