Một khi bạn quyết định luyen thi ve tại nhà, cần cân nhắc những điều sau:
- Bạn phải biết mình nên bắt đầu từ đâu, điều đó phụ thuộc vào ngành bạn thi vào kiến trúc nội, ngoại thất, mỹ thuật công nghiệp hay thiết kế thời trang.
- Bạn có phải là người có quyết tâm thành công, có khả năng sáng tạo, tính kiên trì vượt trội hay không?
- Những dụng cụ hỗ trợ bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ càng, thật chuẩn giống với kì thi tuyển sinh đại học môn năng khiếu.
- Cần phải cân nhắc, lựa chọn được năng khiếu mình thiên về vẽ tượng, hình khối, hay mỹ thuật trang trí, bố cục,… để lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng của mình.
Bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình một người bạn đồng hành ngang sức ngang tài để “thi đua” với nhau, nâng cao kĩ năng của nhau cũng như trao đổi những kinh nghiệm từng có, giúp trau dồi kiến thức cho kì thi sắp tới.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn một cộng đồng luyện vẽ để có thể trao đổi bài vẽ, học hỏi kinh nghiệm, xem đánh giá khách quan về tác phẩm của mình để có thể sửa chữa, nâng cao “tay nghề”.
Luyện thi vẽ tại nhà không khó nhưng cũng chẳng dễ dàng gì, một khi bạn quyết định luyện tại nhà thì cũng giống như “một mình bạn tự chiến đấu với chính mình” chiến đấu với bản ngã dễ từ bỏ của mình, phải tâm niệm rằng, tất cả những điều đó đều là để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho mình.

Website : luyenthikientruc.com