Khi bạn không may mắn sở hữu một hàm răng lệch lạc, móm hay vểnh khiến bạn luôn mất tự tin và cảm thấy lo lắng trong cuộc sống. Ngày nay, nỗi lo đó đã nhanh chóng được giải thoát bởi phương pháp niềng răng đã ra đời đáp ứng nhu cầu cho khách hàng về thẩm mỹ khuôn mặt.
Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Phương pháp chỉnh nha - niềng răng đã có được những bước tiến vượt bậc và đổi mới đáng kể và khắc phục được nhiều nhược điểm của những phương pháp truyền thống trước đây. Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm, tuy nhiên hiện nay xuất hiện phương pháp niềng răng không mắc cài nhưng mắc cài bằng kim loại vẫn được nhiều người ưu tiên do chi phí của loại này thấp hơn những phương pháp hiện đại khác như niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài…

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại phải được tiến hành theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như tổ chức Nha khoa thế giới. Để tiến hành niềng răng cho khách hàng, đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bạn để xác định mức độ lệch lạc của răng như thế nào, đồng thời xem bạn có bị mắc các bệnh về răng miệng hay không, nếu có thì phải ngăn chặn kịp thời để đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Sau khi kiểm tra đầy đủ nếu không có vấn đề gì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng cho bạn. Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mắc cài phù hợp với cung hàm để khi gắn vào tương thích với răng thật. Tiến hành chụp phim X-Quang bằng kỹ thuật số Pano Ceph để biết được chính xác về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… Từ đó phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Cuối cùng chỉ việc gắn niềng răng cho bạn. Phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài để giúp di chuyển vị trí của các răng theo đúng vị trí mong muốn. Như vậy, bạn đã hoàn thành ca niềng răng một cách an toàn, hiệu quả.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại
Thời gian đeo niềng răng từ 18 tháng đến 24 tháng. Trong quá trình đeo niềng răng bạn nên chú trọng chăm sóc răng miệng để đảm bảo vệc sinh răng miệng sạch sẽ để đạt hiệu quả cao. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền? Hiện nay đây là loại mắc cài có mức chi phí khá thấp chỉ từ 22 - 28 triệu.
Niềng răng không mắc cài
không mất nhiều chi phí cho bạn, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đặn, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt ăn uống của bạn.
Nguồn: Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại