DẤU HIỆU TRĨ NỘI KÈM ĐẠI TIỆN RA MÁU
Lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết, khi đại tiện ra máu bạn không nên lo lắng quá, vì nếu chỉ mới bị chảy máu nhưng búi trĩ vẫn chưa bị lộ ra ngoài thì có thể coi bệnh vẫn đang trong giai đoạn đầu, rất dễ chữa và khỏi nhanh vì thế các bạn nên kịp thời thăm khám và tiến hành điều trị sớm nhất có thể.
Các dấu hiệu của trĩ nội kèm đại tiện ra máu
- Đại tiện máu đỏ tươi. Đây là triệu chứng sớm nhất và cũng là triệu chứng thường gặp. Lúc đầu chảy máu kín đáo, bệnh nhân tình cờ phát hiện có máu ở giấy vệ sinh hoặc nhìn vào phân thấy một vài tia máu nhỏ dính vào phân rắn, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Muộn nữa, cứ mỗi lần đại tiện, ngồi xổm, đi lại nhiều là máu chảy. Kèm theo, bệnh nhân thường xuyên bị táo bón, sau có thể phân mềm vẫn ra máu.
- Đau vùng hậu môn, cũng có thể không đau hoặc đau nhẹ. Đau nhiều khi có tắc mạch hoặc nứt kẽ hậu môn
- Sưng nề vùng hậu môn: Khi có đợt cấp hoặc khi trĩ sa ra ngoài, có thể búi trĩ sưng khá to.
- Rỉ nước và ngứa vùng hậu môn do viêm ống hậu môn.
Để chẩn đoán xác định bệnh trĩ cần phải thăm khám trực tràng hậu môn, bằng cách thăm trực tràng và soi ống hậu môn. Qua soi sẽ xác định độ tổn thương của búi trĩ; số lượng búi trĩ, kích thước và vị trí các búi trĩ.
Cũng theo Lương y Nguyễn Thị Hiền, bệnh trĩ là một bệnh ít nguy hiểm, nhưng gây khó chịu cho người bệnh như đau vùng hậu môn, ngứa hậu môn, rỉ nước vùng hậu môn, đại tiện máu tươi kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu máu. Chính vì vậy Lương y Hiền khuyên bệnh nhân nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống hợp lý để ngăn ngừa bệnh trĩ.
Chế độ sinh hoạt: Cần hạn chế công việc nặng, tránh ngồi lâu, đứng nhiều, không uống rượu, bia, không dùng các thức ăn dễ gây kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức ăn dễ gây tiêu lỏng, nhưng tránh táo bón. Nên ăn những thức ăn làm cho phân mềm, cần vệ sinh giữ sạch vùng hậu môn.
Nếu bạn muốn tư vấn thêm, có thể liên lạc trực tiếp theo địa chỉ:
Lương y: Nguyễn Thị Hiền
Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh - Huyện Hoài Đức – Hà Nội
Điện Thoại: 0906.298.985 hoặc 0967.2468.74
Web: http://luongynguyenthihien.com