cách chữa rạn da hiệu quả - Vết rạn da là gì? Để trả lời câu hỏi này chuaranda.info Ban biên tập đã khám phá và dựa trên kinh nghiệm thực tế để điều trị bệnh nhân Herbalist căng trong việc điều trị rạn da sau sinh chia sẻ.
Vết rạn da cũng được gọi là bệnh cellulite những vết nứt trên da, thường xuất hiện ở mông và đùi. Ban đầu chỉ xuất hiện khi da dưới sự căng thẳng (ví dụ như khi bạn ngồi với chân bắt chéo), nhưng sau đó các vết nứt phát triển hơn và sâu sắc hơn so với bề mặt của da.
Vết rạn da là hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ mang thai, bắt đầu xuất hiện từ tháng thứ tư của thai kỳ trở đi. Cũng do xuất hiện trong thai kỳ, nhiều người bày tỏ lo ngại, sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mối quan tâm này là không cần thiết, bên cạnh việc làm giảm thẩm mỹ da tự ti về tâm lý dẫn đến sự căng không gây ra bất kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc thai nhi.
Vết rạn da có thể giống như một dải dẹt, sọc hoặc đường nứt nhỏ. Vết rạn da thường xuất hiện với những vệt song song, màu tím, mỏng, bóng, giống như những vết sẹo đôi khi màu nâu trắng hay ánh sáng. Có thể kéo dài hơi xuống hơi lõm và có cấu trúc khác nhau từ mặt da bình thường.
rạn da khi mang thai - Nhiều người cho rằng các vết nứt gây ra cho họ cảm thấy đau và khó chịu khi chạm vào, di chuyển hoặc mát - off. Những người khác nói rằng họ cảm thấy làn da nứt trông mềm, nhão. Dù sao, căng không chỉ là vấn đề của "hời hợt" trong da mà còn là cơ chế hoạt động của các mô dưới da và cho đến nay không có lời giải thích rõ ràng. Giả thuyết phổ biến nhất mà các nguyên nhân gây ra vết rạn da là do chất độc từ đồ uống có cồn, cafein, nicotin và thịt đỏ. Cơ thể không thể xử lý các chất độc nên được thải chúng thành chất béo. Tích lũy nhiều chất độc ảnh hưởng xấu đến da, dẫn đến căng. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu không chấp nhận lý thuyết này, vì các độc tố trong caffeine và thịt đỏ là rất nhỏ so với số lượng của các kim loại nặng độc hại trong không khí ô nhiễm, hoặc nhiều loại thực phẩm khác.
Các nguyên nhân chính dẫn đến rạn da:
Căng phổ biến ở phụ nữ. Người trong tháng thứ 4 của thai kỳ có thể xuất hiện vết rạn da, nhưng thường là vào tháng thứ 6 -7. Vết rạn da thường xuất hiện ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là vì quá căng da bụng phá vỡ các sợi đàn hồi của da.
Vết rạn da cũng có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ thư giãn khi không đủ da để thích ứng với sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt là sự thay đổi về trọng lượng. Hormones cũng đóng một vai trò trong việc gây ra vết nứt. khac phuc ran da bung - Những thay đổi về hoóc môn trong thời kỳ dậy thì (và thậm chí cả trong khi mang thai) đã làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây căng mạnh. Căng ra với yếu tố di truyền, nếu người mẹ là con gái hay tốt. Căng vị trí phổ biến ở các vùng bụng, đùi, bẹn, hông, ngực, mông, đầu gối, đùi, khuỷu tay, thắt lưng.