Trong phong thủy bếp đóng một vai trò rất quan trọng trong căn nhà, nó quyết định đến sự thịnh vượng cũng như mang lại tài lộc cho gia chủ bởi thế vị trí đặt bếp ra sao, như thế nào cho hợp phong thủy là điều không hề đơn giản.
Nói đến phong thủy nói chung hay phong thủy nhà bếp nói riêng thì rất nhiều người cho nó là mê tín, nhưng dưới góc nhìn khoa học thì phong thủy là sự đúc kết kinh nghiệm quý của tổ sư ta từ đời này tạ thế khác. Cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bảo An tìm hiểu về một góc phong thủy nhà bếp trong việc đặt bếp như thế nào cho hợp phong thủy mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.
1. Vị trí bếp rộng rãi, có tầm nhìn rộng
Hãy kiên cố rằng khi nấu nướng bạn có thể nhìn thấy tất thảy căn phòng, có thể biết ai đang đi vào đi ra tránh sự kinh ngạc, bất ngờ gây giật thột phân tâm và rời mắt khỏi bếp có thể gây cháy thức ăn hoặc tệ hơn là hỏa hoạn vv…

Vị trí của bếp được bố trí sao cho hợp lý, khi đun nấu, người nấu có thể nhìn thấy thảy căn phòng.


Tuy nhiên, không phải căn hộ nào cũng có một không gian rộng rãi cho căn bếp, nên nếu căn bếp nhà bạn quay mặt vào tường thì hay thiết kế thêm một tấm gương lớn để hóa giải.
2. Đặt bếp nên tránh góc tường
Như đã nói trong phong thủy bếp mang đến sự thịnh vượng, tài lộc năng lượng, khi đặt bếp ở góc tường một cách gián tiếp là bặn đang ngăn chặn sự di chuyển của năng lượng ngoài ra nó còn chặn mọi tầm nhìn của người đầu bếp ngăn cản sự thịnh vượng của gia chủ, vậy nên việc đặt bếp ở góc tường là điều nên tránh khỏi.
Trong trường hợp bạn không có sự chọn lọc nào khác thì hãy nên sắp thêm một chiếc gương lớn, giúp bạn tăng thêm nhiều không gian cùng với đó là bố trí nhiều thực phẩm giúp tăng sự ấm no.
3. Thủy và Hỏa không gần nhau
Nguyên tắc phong thủy đề nghị bếp, bồn rửa và tủ lạnh nên nằm chéo nhau, tạo thành một hình tam giác với các góc cách nhau ít ra 2m, để ngăn chặn xung đột giữa các nhân tố của lửa và nước.. Sự xung đột này sẽ gây nên những bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.
Để chữa lại vị trí méo mó của các thiết bị sinh lửa, và các thiết bị sinh nước trong nhà bếp, hãy thử đặt một tấm thảm màu xanh lá cây hoặc một cây xanh giữa các thiết bị đó, nhằm tạo ra rào cản, ngăn chặn các xung đột có thể xảy ra.
4. Không đặt bếp gần cửa sổ
Trong thiết kế phong thủy, view nhìn từ cửa sổ sẽ tạo ra những năng lượng tích cực, đặc biệt là nếu cửa sổ nhìn ra nơi có chứa nước như bể bơi, tiểu cảnh nước, vv…Tuy nhiên, khi bếp nấu đối diện với cửa sổ của phòng bếp, có thể người nấu nướng sẽ cảm thấy dễ chịu khi nấu, nhưng phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Bởi thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa ấm cúng mang lại ấm no cho gia đình.
5. Không đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu
Những ngôi nhà hiện đại thường được thiết kế dựa theo tiêu chí “sử dụng hiệu quả không gian,” và họ thường đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu. Đây là điềm xấu trong phong thủy, vì nó đàn áp dòng chảy của năng lượng xung quanh.
6. Mở rộng không gian hẹp
Bếp hẹp thường thấy ở các tòa chung cư, và khó có nhịp cho người thuê/mua nhà có thể chuyển di các thiết bị để cải thiện dòng chảy năng lượng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thêm gương ở trên hoặc xung quanh bếp để tạo ảo giác về không gian rộng hơn. Treo chuông gió ở các cửa ra vào, và đặt gương ở hai đầu của nhà bếp, cho phép năng lượng không bị cản trở trong không gian chật chội.
Ngoại giả mọi thắc mắc của các bạn có thể can hệ trực tiếp với các chuyên gia phong thủy của chuyển nhà Bảo An ngay hôm nay 0462.533.533
Nguồn Internet
Bảo An – Chuyển Nhà Hà Nội, HCM Số 1 Việt Nam