Việc chọn một đôi giày thể thao phù hợp là điều có thể không đơn giản nhưng làm sao để có thể bảo quản và kéo dài tuổi thọ của đôi giày thì không phải ai cũng biết. Để đôi giày luôn giữ được độ bền thì chúng ta cần phải biết cách bảo quản, dưới đây là ít kinh nghiệm tôi sưu tập được để các bạn cùng tham khảo. Định kỳ vệ sinh giày, khi giày bẩn nên dùng vải sạch thấm nước xà bông lau nhẹ nhàng, không dùng bàn chải để chà, không sử dụng thuốc tẩy để giặt. Các bạn có thể tìm mua cho mình những đôi giày tại order taobao và xem thêm một vài chú ý về cách bảo quản dưới đây.


Tốt nhất không nên để giày bị thấm nước, nhưng nếu không may bị vậy, nên nhét giấy báo khô vào trong để nước thấm vào trong giấy, không thì có thể dùng các túi hút ẩm có trong một số hộp bánh hay hộp thuốc để có thể hút ẩm tốt hơn. Sau đó, phơi giày nơi khô ráo, không phơi giày trước ánh nắng trực tiếp.
Cũng chú ý không nên sử dụng giày chơi các môn thể thao lẫn lộn, môn nào thì tốt nhất nên dùng giày cho môn đó,cụ thể không nên dùng giày giành cho môn chơi trong nhà sử dụng để chơi ngoài trời, không mang các đôi giày thời trang và sandal để chơi thể thao.
Khi sử dụng, không nên để đế giày tiếp xúc với dầu khí và các loại chất dễ gây thoái hóa, khi bị dính, nên rửa ngay bằng nước sạch. Cũng nên tránh để giày tiếp xúc với hóa chất và vật nhọn.
Chơi thể thao không nên buộc dây giày quá chặt, vì khi vận động có thể làm chân giảm sự linh hoạt và giày bị co giãn với mức độ cao hơn dẫn đến nhanh hỏng hơn. Khi không sử dụng giày trong một thời gian dài, nên vệ sinh giày sạch sẽ, lấy miếng lót giày ra, phơi nơi khô thoáng và gói giày lại bằng giấy.
Chi tiết các bạn truy cập website: alitaobao.vn.
Chúc các bạn luôn có những đôi giày được bảo quản tốt nhất.