Nút Home vật lý là một tính năng mang tính biểu tượng trên iPhone và thậm chí nó còn là nơi đặt công nghệ nhận dạng dấu vân tay của máy. Tuy nhiên có vẻ như không lâu nữa, iPhone sẽ không còn dùng đến một nút Home vật lý thông thường.

>>> Mua iphone 6 cũ

>>>
Mua iphone 5 cũ

>>> Mua iphone 5s cũ


Bây giờ, một báo cáo mới từ DigiTimes cho thấy Apple đang quan tâm đến một công nghệ nhận dạng vân tay ngay trên màn hình.

iPhone sẽ không còn nút Home vật lý
Theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp thiết kế vi mạch của Đài Loan được DigiTimes ghi nhận, nhà táo đang làm việc trên một công nghệ mang tên TDDI (Touch and Display Driver Integration) cho phép iPhone trong tương lai loại bỏ nút Home vật lý trong khi màn hình vẫn có thể nhận dạng vân tay.
Nhận dạng vân tay ngay trên màn hình?
Tác dụng chính của TDDI là sẽ tạo điều kiện cho Apple thiết kế các mô hình iPhone tiếp theo với kích thước siêu mỏng, màn hình lớn hơn và có đường viền mỏng nhất có thể. Tuy nhiên chúng ta sẽ khó mà thấy công nghệ này xuất hiện trên các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay. Do đó, nó vẫn còn là một tính năng nào đó có thể xuất hiện trong tương lai xa hơn.