Qua kính hiển vi điện tử, các nhà khoa học thấy rằng có khoảng 100 triệu vi khuẩn đã bị kẹo cao su giữ lại và số lượng này tiếp tục tăng lên theo thời kì.

>> [url=http://rangsuhoanmy.blogspot.com/2015/06/rang-bi-yeu-i-do-tay-trang-la-ung-hay.html][b]Răng bị yếu đi do tẩy trắng là đúng hay sai?[/b][/url]
>> [url=http://thegioitochanquoc.blogspot.com/2015/06/co-lam-rang-het-vau-ma-khong-can-nieng.html][b]Có thể làm răng hết vẩu mà không cần niềng răng?[/b][/url]
>> [url=http://niengrang24h.blogspot.com/2015/06/rang-su-kim-loai-titan-co-uu-iem-gi.html][b]Răng sứ kim loại Titan có ưu điểm gì[/b][/url]

Số lượng này tương đương 10% lượng vi sinh vật có trong nước bọt của con người. lợi. của việc làm này thậm chí còn ngang bằng cả việc dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng.

Một lưu ý đặc biệt cũng được các nhà khoa học san sớt là không nên nhai kẹo quá lâu. Bởi chúng có thể mang các vi khuẩn trở lại vào nướu.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc loại bỏ vi khuẩn khi nhai kẹo cao su thực thụ có hiệu quả nhất trong vòng 30 giây trước hết và dần mất đi sau đó. Kẹo cao su không đường được xem là chọn lựa hữu hiệu nhất. Bởi đường trong kẹo cao su có thể gây ra tình trạng sâu răng và gia tăng lượng vi khuẩn trong khoang miệng.