Các chuyến bay đường dài đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ hơn là với các chuyến bay ngắn. Đặc biệt là nếu bạn sắp sửa đi ra nước ngoài trong một thời gian dài như là Mỹ, Thụy Điển, Tây Ban Nha hay các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Malaysia... Việc "Chuẩn bị" mọi thứ cần thiết giúp bạn thưởng thức cả một chuyến bay thoải mái và đảm bảo rằng bạn đến nơi với tất cả mọi vật dụng cần thiết, cũng như giúp bạn không cần sắm sửa thêm gì cả khì lên đường trở về nhà. Hãy chuẩn bị mọi thứ mà mình cần cho một chuyến bay dài. [URL="http://vemaybayquocte.info.vn/ve-may-bay-american-airlines"]mua vé máy bay american airlines[/URL]Nếu như bạn có ý định ở nước ngoài tương đối lâu thì những việc làm này là hoàn toàn cần thiết.
Lựa chọn một hãng hàng không tốt
Rõ ràng, bạn nên tìm hiểu trước giá vé cũng như giờ bay của các tuyến bay cho điểm đến mà mình lựa chọn. Bên cạnh đó, ngoài việc tìm hiểu về giá cả thì bạn nên tìm hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật khác của hãng hàng không mà mình định lựa chọn. Khi đặt vé bạn nên hỏi xem hãng sẽ làm gì để giúp bạn thật sự cảm thấy thoải mái trong một chuyến bay đường dài. Sẽ chẳng vui vẻ gì khi bạn lên một chiếc máy bay để đi 12 tiếng liên tục, phải ngồi ở một nơi chật hẹp và bị nhồi nhét như gia súc, bạn gần như là không thể di chuyển nổi đôi chân của mình hay là không biết làm thế nào để đến được nhà vệ sinh. Một số hãng hàng không sử dụng những chiếc ghế giúp cho hành khách thoải mái hơn trong việc duỗi chân. Đây là một yếu tố quan trọng để giúp các hãng như Vietnam Airlines hay VietJet Air... cạnh tranh với nhau. Tìm kiếm thêm thông tin từ một số bài viết và đọc thư mục quảng cáo, cũng như kiểm tra ý kiến của khách du lịch từ các diễn đàn về các chuyến bay.
[img]http://beetours.vn/images/news/Di-may-bay-72939.jpg [/img]
Tìm hiểu những trò giải trí mà các hãng hàng không tạo ra cho bạn trong một chuyến bay. Nhiều hãng hàng không sử dụng các loại máy bay hiện đại hơn, cung cấp màn hình cá nhân được đặt ở mặt sau của chiếc ghế ở ngay trước mặt bạn để giúp bạn không cần phải ngẩng lên rùi nhìn vào một chiếc màn hình lung lay với những bộ phim cũ rích và bị những hành khách phía trước che hết tầm nhìn. Hiện nay có rất nhiều các loại hình vui chơi giải trí cá nhân trên máy bay cho bạn lựa chọn như các bộ phim, phim hoạt hình , tin tức, tài liệu, cũng như đài phát thanh, video ca nhạc và trò chơi sử dụng từ một thiết bị cầm tay được kéo ra từ chỗ ngồi.
Mang theo bộ gối ngủ du lịch
Không ngồi ở hạng thương gia không có nghĩa bạn không được quyền tận hưởng sự thoải mái. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ gối ngủ du lịch [URL="http://vemaybayquocte.info.vn/ve-may-bay-eva-air"]mua vé máy bay eva air[/URL]thật êm ái gồm miếng bịt mắt, nút bịt lỗ tai, gối cổ và chăn. Đây là những thứ không thể thiếu trong những chuyến bay đường dài. Tốt nhất bạn nên chọn những chiếc gối mềm và có thể thổi phồng, như thế sẽ không chiếm nhiều diện tích để đồ.
Đặt chỗ ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm
Bạn hãy check in sớm để đặt chỗ ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm, nơi bạn có thể thoải mái duỗi chân. Lưu ý khi ngồi ở hàng ghế này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhận trách nhiệm hỗ trợ mọi người trong tình huống khẩn cấp. Nhưng nếu bạn chẳng ngại điều đó thì chỗ ngồi này khá lý tưởng, đặc biệt đối với những người cao lớn. Hơn nữa, bạn cũng chẳng bao giờ bị làm phiền vì người ngồi cạnh phải trèo qua bạn để vào nhà vệ sinh.
Đến sân bay bằng phương tiện gì?
Bạn cũng nên tính toán về phương tiện mà bạn sẽ sử dụng để đi đến sân bay. Với những chuyến bay như này thường khiến bạn phải đi trong một khoảng thời gian tương đối dài, và bạn thường không nghĩ đến chuyện mang xe đến gửi ở sân bay vì nhiều lý do. Tuy nhiên, hãy kiểm tra giá gửi xe dài ngày xem nó có giá cả như thế nào, một số sân bay điều [URL="http://vemaybayquocte.info.vn/ve-may-bay-air-france"]mua vé máy bay air france[/URL]chỉnh mức giá đậu xe dài ngày với giá cả phải chăng. đặc biệt là nếu bạn lo ngại về sự an toàn của chiếc xe khi bạn để nó ở nhà, trong một khoảng thời gian dài mà bạn vắng mặt thì gửi xe ở sân bay cũng là một phương pháp an toàn. Nếu bạn không muốn như vậy, hãy nghĩ tới việc thuê một chiếc taxi. Phương pháp tốt nhất đó là nhờ tới sự giúp đỡ của hàng xóm hoặc thành viên trong gia đình để đưa bạn tới sân bay. Và như vậy bạn sẽ được những người thân trong gia đình tiễn ra sân bay.