Đã bao giờ bạn tin tưởng vào độ an toàn của hệ thống khóa cửa nhà mình chưa?
Bạn có chắc sẽ không ai mở được cửa nhà ngoài bạn ra chứ ?
Bạn có muốn biết ổ khóa mình chọn có phải ổ khóa cửa tốt nhất chưa?
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách để chọn khóa cửa tốt nhất nhé!
Theo kinh nghiệm nghiên cứu về khóa cửa, điều mà tôi rút ra được là hầu hết các gia đình đều sử dụng những ổ khóa không phù hợp với loại cửa nhà của họ, và độ an toàn lại rất kém. Nếu không nói về cách mở đúng, an toàn (không gây hư hỏng cho khóa) thì trên 90% các tên đạo chích đều dễ dàng mở (phá) ổ khóa nhà bạn trong 5-10 phút, thậm chí còn nhanh hơn. Điều đó cho thấy thực chất các loại khóa bạn đang sử dụng không hề tốt chút nào. Vậy lý do ở đây là do khóa cửa không an toàn (khả năng bảo vệ quá kém) hay do cách bạn chọn khóa chưa đúng ?
Để có thể chọn được loại khóa cửa tốt nhất cho bạn, bạn nên quan tâm xem nhà mình có những loại cửa nào, và sẽ tương ứng với những loại khóa nào thích hợp. Dễ thấy là 4 chủng loại khoá cửa chính trong nhà là :

  • Khóa cửa rào, khoá cửa ra vào.
  • Khóa cửa phòng(nội ốc)
  • Khóa tủ.
  • Khoá xe ( các loại phương tiện di chuyển)

Các loại này đều cần đến khóa, nhưng không phải khóa nào cũng tùy tiện dùng chung được. Nếu dùng sai chức năng, hậu quả sẽ là rất khó lường khi những tên đạo chích có thể dễ dàng bẻ khóa nhà bạn. Hậu quả để lại là có thể mất đi những tài sản quý giá lên đến vài chục, thậm chí vài trăm triệu. Ngoài ra chủng loại khóa cũng có hàng trăm loại, có loại dùng ngoài trời, trong nhà, khóa cửa gỗ hay cửa sắt, loại cơ hay dùng chip điện tử v.v… Nên không phải cứ mua khóa rồi gắn vào cửa là nhà bạn đã an toàn rồi đâu.
Việc đầu tư hệ thống khóa cửa tốt thật sự rất quan trọng, nhưng hầu hết các gia đình đều chủ quan trong việc chọn lựa chất lượng khóa, dường như là theo giá tiền và bề ngoài của khóa mà không xét đến các khả năng bảo vệ của nó. Hậu quả để lại là những tài sản quý giá thậm chí cả sinh mạng. Trong khi đó chi phí cho 1 hệ thống khóa an toàn khoảng vài triệu thì bạn lại lo ngại không dám đầu tư.. Bạn hãy nhớ, khóa cửa là người hùng bảo vệ tài sản của gia đình bạn cũng như tương lai của bạn, nên đừng vì 1 chút tiết kiệm mà bạn phải hối hận cả đời.