Nám da tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe những lại gây mất thẩm mỹ cho làn da, và làm bạn thiếu tự tin khi giảo tiếp. Hãy cùng tìm hiệu quả các dạng nám phổ biến trên da để từ đó tìm ra cách trị nám tận gốc hiệu quả nhất.Nám mảng: là hiện tượng tụ tập không đều màu thành mảng lớn trên mặt , có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm , thường hiện ra ở phụ nữ mang thai. Tùy vào cơ địa từng người mà màu nám cũng thay đổi theo.


Nám đốm: là những đốm nám tròn kích cỡ to hiện ra dày đặc trên má , trán. Loại nám này không chừa độ tuổi nào nhưng thường tập trung vào phụ nữ sau 30.
Xem thêm: Mẹo trị nám hiệu quả

Nám hỗn hợp: là tổng hợp của 2 loại nám trên.


Dù thuộc loại nám nào thì nguyên do hình thành nám đều do sự hoạt động mạnh mẽ của melanin có trong da mặt , khiến các hắc sắc tố nổi lên , thể hiện trên da thành các đốm hay các mảng tối. Ví như tình trạng nám không được khắc phục nhanh chóng sẽ hình thành các chân nám khó chữa trị. Nám có xác xuất do dùng mỹ phẩm sai cách , do tác động của ánh nắng , do nội tiết tố thay đổi khi mang thai hoặc có xác xuất do dấu hiệu tổ tông. Hãy coi xét vùng nám da của mình xem nó thuộc dạng nám nào để có cách chữa trị thâm nám hiệu quả nhất.