Những thức uống tốt cho bệnh dạ dày


Như chúng ta đã biết, bệnh dạ dày có nguyên nhân chính từ con đường ăn uống của ta, với những thói quen xấu và việc sử dụng rượu bia, chất kích thích quá độ, cộng với trạng thái tâm lý luôn căng thẳng, lo âu, stress, rất dễ làm căn bệnh này bùng phát. Nếu bạn đang chữa bệnh đau dạ dày hãy học cách thư giãn, xả hơi sau những lúc làm việc mệt mỏi, cần hạn chế bớt các loại thực phẩm có hại, đồng thời nhâm nhi một chút các loại thức uống sau đây, chúng sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng cho cơ thể và giảm những khó chịu do bệnh đau dạ dày gây ra, nếu có thể hãy trữ sẵn trong nhà để sử dụng hàng ngày nhé.
Nước cà rốt và bạc hà


Thoạt nghe có vẻ hơi băn khoăn, nhưng thức uống này vừa có thể giúp vượt qua cảm cúm mùa lạnh, vừa làm nhẹ dạ dày vì cung cấp dưỡng chất. Cà rốt rửa sạch để nguyên vỏ, cắt khoanh, đun chín với 4 tách nước và một muỗng nhỏ lá bạc hà khô (hoặc một nhúm lá bạc hà tươi). Nghiền cà rốt qua rây và uống khi còn nóng. Có thể thêm một lát gừng tươi để tăng tác dụng xoa dịu hoặc một chút nước chanh cho dễ uống. Để mau chóng chữa bệnh đau dạ dày dứt điểm thì chúng ta cần chịu khó và kiên trì một chút nhé.


Trà gạo


Để giảm đau dạ dày và ngăn chặn cơn tiêu chảy, hãy đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước trong 15 phút. Lọc bỏ gạo và cho thêm một chút mật ong hay đường vào trà và uống nóng.


Giấm táo


Hỗn hợp gồm một muỗng canh giấm táo, một tách nước nóng và một muỗng mật ong sẽ làm dịu cơn khó tiêu, có thể làm êm các cơn đau quặn và đầy hơi. Thức uống này còn ngăn chặn triệu chứng xót rát và chống viêm loét dạ dày.


Sữa chua


Khi bị đau bụng, chắc chắn chúng ta không có hứng thú với các chế phẩm từ sữa, nhưng với chất lượng của sữa chua vi sinh, đồng nghĩa với lợi khuẩn sống, là một giải pháp tốt vì chữa lành các khó chịu về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.


Thì là


Dù là khó tiêu hay chướng hơi, dùng trà thì là hoặc nhai vài hạt thì là khô (hay vài nhánh tươi) sẽ giúp tiêu hóa, giảm no hơi, xoa dịu cơn đau thắt và ngăn nôn ói do đau, viêm dạ dày hiệu quả.