Theo thống kê của Digitimes, ASUS đã bán được 1,5 triệu chiếc smartphone trong tháng 5 vừa qua. Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn là dự định mua lại HTC của tập đoàn này.

>>> samsung s5

>>> mua iphone 5 cũ

Sau thông tin về việc giá cổ phiếu của HTC giảm đến 47% kể từ thời điểm ra mắt HTC One M9, giới công nghệ thế giới lại có dịp sục sôi trước tin đồn ASUS đang lăm le thôn tính HTC. Cụ thể hơn, chủ tịch Shinh của tập đoàn đến từ Đài Loan đã đưa ra kiến nghị về việc sẽ mua lại HTC trong một cuộc họp vừa mới được tổ chức.

Theo các chuyên gia, khả năng thành công của thương vụ này là không cao bởi ASUS là một công ty tăng trưởng tự nhiên chứ không phụ thuộc quá nhiều vào các chỉ số chứng khoán. Tuy vậy, với những thành công đạt được từ mảng smartphone trong những năm gần đây, rõ ràng khả năng tăng trưởng hơn nữa của ASUS zenfone 2 là rất có tương lai.


Lý giải cho sự thành công của ASUS, các chuyên gia nhận định điều này là nhờ sự góp mặt của zenfone 2 tại thị trường di động. Mẫu điện thoại này đã thúc đẩy doanh số bán ra của dòng sản phẩm ASUS ZenFone và giúp cho nhà sản xuất đến từ Đài Loan bắt đầu làm ăn có lãi.

Trong năm 2015, ASUS đang hướng đến việc trở thành một nhà sản xuất có tính cạnh tranh cao hơn tại thị trường di động. ASUS zenfone 2 và mới nhất là ASUS ZenFone Selfie đang được xem như những nhân tố quan trọng đảm bảo cho thắng lợi của nhà sản xuất này. Bên cạnh đó, với việc vừa tung ra dòng sản phẩm mới ZenPad, ASUS cũng đang kỳ vọng sẽ tiêu thụ từ 8 – 10 triệu chiếc máy tính bảng trong năm 2015.