Nhu cầu làm đẹp trong xa hỗi hiện đại ngày một tăng lên trong đó việc trua tâm vào điều trị mụn là việc không thể bỏ qua. Các chị e có thể chọn lựa khá nhiều công thức chăm sóc da sau đây nhưng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:
Tìm kiếm phuong phap tri mun cam hieu qua tại nhà | phuong phap tri mun dau den hieu qua | phuong phap tri mun nhanh nhat
Dầu cây trà
Dầu trà sở hữu thành phần kháng khuẩn tự nhiên độc đáo có tác dụng hấp thụ dầu thừa khi bôi trực tiếp lên da. Dầu trà cũng có chức năng hữu hiệu như benzoyl peroxide giúp loại trừ mụn mà không đi kèm với tác dụng phụ. Để sử dụng dầu trà, bạn chỉ chần bôi dầu lên vùng da gặp vấn đề 1-3 lần mỗi ngày.
Nha đam
Nha đam (hay còn gọi là cây lô hội) là một loài thực vật tự nhiên chứa thành phần một chất gel bên trong. Lô hội có khả năng hàn gắn tổn thương mạnh mẽ chính vì thế nó thường được sử dụng để làm giảm vết sưng đỏ do mụn. Ngoài ra, lô hội cũng có khả năng giảm đau do các u nang bị kích thích. Để sử dụng lô hội trên da, bạn có thể dùng chúng như một loại kem dưỡng ẩm hoặc đắp trực tiếp lên mặt hay dùng làm mặt nạ dưỡng da.
Dầu tự nhiên
Có một quan niệm sai lầm rằng không nên để làn da có mụn bị ẩm ướt. Điều ngạc nhiên là bôi các loại dầu tự nhiên lên những vùng da này lại claf cách trị mụn hữu hiệu. Các loại dầu tự nhiên sẽ có tác dụng nuôi dưỡng và tăng độ ẩm cho da.
Chanh
Chanh là một chất khử trùng tự nhiên có tác dụng đặc biệt tốt trong việc chữa trị mụn. Chanh đồng thời cũng có khả năng làm mờ vết thâm do mụn để lại. Theo đây, bạn chỉ cần bôi chanh lên vùng da gặp vấn đề rồi để nguyên 10-20 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước.
Chúc các nàng có thể nhanh chóng giải quyết được vấn đề mụn cứng đầu trên da của bạn nhé.