Loại giày nào là phù hợp với cỏ nhân tạo, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay hầu như cỏ nhân tạo không những phủ lên khắp các nhà hàng, quán cafe, sân vườn mà nó còn trãi dài lên các sân bóng, và được rất nhiều người lựa chọn và ưa chuộng.Hôm này cùng tìm hiểu về những loại giày nào phù hợp với co nhan tao .


Hầu hết các cầu thủ không chuyên vẫn còn sử dụng các loại giày bata hay giày đinh mua trong các cửa hàng hoặc siêu thị rất khó để thích hợp để đá trên các mặt sân cỏ nhân tạo hiện nay. Đặc biệt điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kỹ thuật cũng như khả năng chơi bóng thậm chí còn dẫn đến nguy cơ chấn thương là rất lớn. Do các mặt sân cỏ nhân tạo mới được đưa vào sử dụng trong khoảng thời gian ngắn nên ít người tìm hiểu khi chọn loại giày tốt nhất cho mình
1. Giày đinh dăm

Giày đinh dăm được sản xuất với mục đích phục vụ cho việc tập luyện nhẹ, tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân cỏ nhân tạo kiểu nhôm nhoam, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì hầu hết mọi người thường sử dụng loại giày này. Đinh hay có dạng như trong hình, thường bằng nhựa hoặc cao su (đế adidas và Nike hoàn toàn bằng 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu.

2. Giày đinh dăm nhựa

Giày đinh dăm bằng nhựa dạng tròn
Mẫu giày này có thể đá mọi sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn sẽ chấn thương ngay. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn, cao hơn đinh giày đinh dăm . Nếu mới tập đá cỏ nhân tạo không nên đi giày này.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chia làm 2 loại đế TF và đế AG
tuỳ vào sân và thói quen sở thích của bạn để chọn loại đế nào phù hợp cho mình.
Đế TF là loại giày đá bóng đế có mật độ đinh nhiều và khá sát nhau, độ dài đinh ngắn, chất liệu đế mềm an toàn trong những pha bật cao đánh đầu và tỉ lệ chấn thương khi vấp ngã khá thấp

Đế AG có mật độ vs độ dài đinh hơi khác một chút. Cụ thể là với mật độ đinh thưa hơn, độ dài đinh cao hơn chút và đế cũng cứng hơn. Tuy vậy không thể nói đế AG không an toàn chỉ là độ an toàn thấp hơn TF một chút.

Website: thethaomiennam.com.vn