Cách đặt bàn thờ thần tài trong nhà được xem là có thể mang lại nhiều may mắn trong làm ăn, công việc... Nên vị trí đặt cần được cho hợp lý, kết hợp với trang trí nội thất sao cho hài hòa.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà được xem là có thể mang lại nhiều may mắn trong làm ăn, công việc... Nên vị trí đặt cần được cho hợp lý, kết hợp với trang trí nội thất sao cho hài hòa.
*** Bài liên quan: Cách thờ cúng Ông Địa - Thần Tài ngày lễ vía mồng 10 hàng tháng
http://3.bp.blogspot.com/--dXtHX1J_xs/VYo5PFKtloI/AAAAAAAAAzY/bHPYaZVDR9Y/s400/vi-tri-dat-va-cach-bo-tri-ban-tho-than-tai-mang-lai-may-man-va-tai-loc.jpg
Cách bày trí bàn thờ thần tài đem lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh
Vị trí đặt bàn thờ thần tài:

+ Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát thấy được. Ngoài ra, bàn thờ Thần tài phải có chỗ tọa vững chắc như lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.
+ Do đó nơi đặt ban thờ phải thích nghi với đất cát của nhà ở mới là tốt.Trước hết phải hiểu rõ tọa hướng của nhà ở, mà tọa hướng của nhà ở hiện đại phải lấy phương có không khí lưu thông nhiều nhất, ánh sáng đầy đủ nhất làm hướng, không thể câu nệ vào cửa chính.
Hướng đặt bàn thờ thần tài:

+ Hướng đặt Thần tài, bàn thờ tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhà và cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối phù hợp nhất.
+ Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình... để làm vững lưng ban thờ.
+ Sau khi xác định được rõ ràng tọa hướng, dùng la bàn xác định xem nhà ở thuộc trạch nào, rồi đặt ban thờ ở phương vị xấu, hướng nào phương vị tốt nhất, đó là cách đặt ban thờ chính xác nhất.
Bảng xem hướng đặt bàn thờ, lấy hướng làm trạch để tránh nhầm lẫn:
Trạch
Tọa
Hướng
Hướng bàn thờ tốt
Càn
Đông Nam
Tây Bắc
Đông, Nam, Đông Nam
Khôn
Đông Bắc
Tây Nam
Đông, Nam, Đông Nam
Cấn
Tây Bắc
Đông Bắc
Đông, Nam, Đông Nam
Đoài
Đông
Tây
Đông, Nam, Đông Nam
Khảm
Nam
Bắc
Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc
Ly
Bắc
Nam
Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc
Chấn
Tây
Đông
Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc
Khốn
Tây Bắc
Đông Nam
Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc
*** Bài liên quan: Hướng dẫn cách đặt và bài trí bàn thờ ông Địa
Tags: hướng đặt bàn thờ thần tài, cách bài trí bàn thờ thần tài, cách bố trí bàn thờ thần tài, cách bày trí bàn thờ thần tài, cách đặt bàn thờ thần tài, bài trí bàn thờ thần tài, bố trí bàn thờ thần tài, vị trí đặt bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên, ban tho ong dia