Béo bụng không chỉ xuất hiện ở những cô nàng có thân hình mũn mĩn mà có thể xuất hiện với tất cả chị em. Béo bụng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, vóc dáng và tâm lý của bạn. Vậy làm thế nào để giảm mỡ bụng nhanh chóng đây?
Tìm hiểu bí quyết giảm mỡ bụng nhanh nhất và hiệu quả nhất bạn nên áp dụng
Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp bạn giữ được vóc dáng chuẩn mà không cần phải ăn kiêng.
Ngủ đủ giấc
Bình thường chúng ta cảm thấy đói là do trong cơ thể chứa hàm lượng cao hormone ghrelin vì thiếu ngủ. Các nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ có thể dẫn tới ăn quá nhiều, thèm ăn vặt.
Không bỏ qua bữa sáng
Nghiên cứu cho thấy bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đó là lý do tại sao bỏ bữa sáng thực sự không tốt cho vòng eo của bạn. Trái lại, nếu bạn không cảm thấy đói vào buổi sáng, đừng cố ép mình phải ăn vì như thế không giúp ích cho bạn duy trì cân nặng.
Không trữ đồ ăn vặt
Đừng trữ những chiếc bánh quy, khoai tây chiên hay các đồ ăn nhanh khác quanh khu vực mình làm việc. Bởi nếu không bạn có thể tiêu thụ chúng với số lượng lớn và điều đó không tốt cho vòng eo của bạn.
Tham khảo cách giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn
Không ăn đồ ăn nhiều đường cho bữa ăn nhẹ
Bài liên quan: 8 gợi ý để có eo thon mà không cần ăn kiêng
Trái cây giàu chất xơ, các loại hạt, trái bơ, sinh tố và các loại đồ ăn thực sự khác sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn các vitamin, khoáng chất, chất béo có lợi và chất xơ cần thiết.
Trái lại, những thực phẩm nhiều đường chỉ mang lại cho bạn năng lượng tức thời, và còn làm tăng thêm một vài centimet cho vòng eo của bạn về lâu dài.
Dừng ăn khi không còn cảm thấy đói
Có một thực tế ở Nhật Bản được gọi là “hara hachi bu” nghĩa là hãy ăn cho đến khi bạn no tới 80%. Ngược lại, hầu hết chúng ta quen với việc ăn cho đến khi no bụng. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đã ăn nhiều hơn mức cần thiết của cơ thể. Theo thời gian, nó làm cân nặng tăng lên.
Để giữ vòng eo lý tưởng, hãy dừng ăn khi bạn không còn đói, không phải khi bạn no.
Ăn khi đói, không phải khi buồn
Sự chán nản là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn ăn nhiều hơn so với bình thường. Một vài nghiên cứu cho thấy mọi người thường ăn đối phó với buồn chán hơn là đối với những cảm xúc khác. Nếu cảm thấy buồn chán, thay vì ‘làm bạn’ với tủ lạnh, hãy đọc một cuốn sách, ra ngoài đi dạo, chơi với trẻ con hay cố gắng làm một cái gì đó mà bạn thích.
Tham khảo cách giảm béo bụng sau sinh nhanh nhất và hiệu quả nhất
Tránh bị căng thẳng
Stress là vấn đề khó tránh khỏi trong cuộc sống. Nó không tốt cho vòng eo của bạn. Stress có thể phá vỡ các hormone và làm cho bạn ăn nhiều hơn các thức ăn không lành mạnh. Không dễ dàng để giảm căng thẳng, nhưng hãy cố gắng tránh được nó tốt nhất có thể.