Hàn răng thực chất chỉ là kỹ thuật bổ sung và bồi đắp lại phần mô răng thật bị mẻ và mòn bằng các chất liệu nhân tạo. Các chất liệu hàn trám răng sẽ được bù vào đúng vị trí của mô răng mất và tạo hình sao cho hình thể răng đạt độ thẩm mỹ nhất.
Ngoài kỹ thuật này ra, hàn răng không tiến hàng thêm bất cứ thao tác xâm lấn nào khác, cũng không làm tổn thương răng thật nên không gây đau, không có hại gì cho răng thật. Tuy nhiên, nếu sử dụng kỹ thuật trám không đảm bảo thì sẽ có những vấn đề phiền phức có thể gặp phải. Đó là sự biến đổi của miếng trám về màu sắc và tính chất. Khi miếng trám thay đổi tính chất sẽ tạo mùi khó chịu cho răng miệng. Nghiêm trọng nhất là tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất liệu trám.
Áp suất trong khoang rỗng này sẽ tác động lên các ống ngà trong ngà răng gây ra cảm giác ê buốt trong khi ăn nhai, đặc biệt là với hàn răng sâu và răng hàm. Hơn nữa, khoang rỗng này cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng bong bật miếng trám sau một thời gian ngắn sử dụng. Khi hàn răng tại trung tâm nha khoa thẩm mỹ Việt pháp, bạn sẽ được sử dụng công nghệ trám Le.Max để khắc phục triệt để những hạn chế và ảnh hưởng trên đây. Công nghệ này được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa răng thẩm mỹ danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho chúng tôi sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ mới.