Sự khác nhau của lý thuyết và thực tiễn và cách khắc phục đang là vấn đề được bàn cãi trong học thiết kế nội thất , nhất là khi thực trạng sinh viên ra trường không thể làm được việc trở nên phổ biến. Chứng tỏ chương trình học ở trường học quá đè nặng kiến thức lý thuyết và ít chú trọng thực hành, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên. Đối với nghề thiết kế nội thất, khoảng cách đó dường như rất lớn mà dường như chỉ có kinh nghiệm làm việc mới có thể lấp đầy khoảng cách lớn đó. Đầu tiên phải nói đến là lý thuyết học ở trường Đào tạo thiết kế nội thất cùng với những phần mềm thiết kế đều được áp dụng vào trong những bài tập thực hành mà con số, đặc điểm mẫu do người ra đề nghĩ ra hay chỉ mang tính tượng trưng trên giấy tờ. Ngay cả bài tập lớn, thậm chí là đồ án tốt nghiệp của sinh viên cũng không hề mang tính thực tế. Từ lý thuyết được học đến bài thực hành trên lớp đã là một khoảng cách còn chưa kể đến sự khác biệt giữa bài tập đó với dự án thực tế bên ngoài thị trường. Chính vì thế, sinh viên dù tốt nghiệp xuất sắc ngành thiết kế nội thất cũng chưa chắc làm được việc khi đi làm. Trong quá trình làm thiết kế nội thất luôn phát sinh những tình huống bất ngờ mà nhà thiết kế cần có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế để giải quyết vừa lòng khách hàng, đơn cử đó là sự phù hợp giữa phong thủy với nội thất hay lựa chọn vật liệu tương ứng với từng phong cách nội thất. Lý thuyết ở trường học không thể nào dạy bạn tất cả những điều đấy nên khi tiếp xúc với thực hành, sự bỡ ngỡ là không thể tránh khỏi. Làm thế nào để rút ngắn được khoảng cách lớn giữa thực tế và lý thuyết? Khóa học thiết kế nội thất thực hành nâng cao sẽ giúp bạn.

Khóa học thiết kế nội thất thực hành nâng cao tại AWE dành riêng cho người đã biết các kiến thức về mỹ thuật và các phần mềm thiết kế, sinh viên ngành thiết kế nội thất, kiến trúc, người làm nghề thiết kế nội thất còn thiêu kinh nghiệm thực tế.
Tại khóa học của AWE, bạn sẽ có cơ hội củng cố và mở rộng lý thuyết đã học trong trường đại học cùng với học thêm những kiến thức mang tính thực tế rất cao mà ít khi được học ở trường, đó là tư duy thiết kế, phong thủy, vật liệu và sản xuất nội thất. Phần học này giúp học viên trang bị thêm kiến thức thực tế để dễ dàng hơn khi bắt tay vào làm thiết kế nội thất. Phần học làm việc thực tế là trọng tâm đồng thời cũng chính là đặc trưng của khóa học. Học viên được tham gia vào các dự án thực tế của các công ty thiết kế nội thất, làm việc như một nhà thiết kế nội thất thực sự với quy trình đầy đủ từ đầu đến cuối. Kiến thức lý thuyết sẽ được lồng ghép hướng dẫn nhằm áp dụng vào quá trình thực hành để lý thuyết và thực hành không còn cách biệt khó hiểu nữa. Phương pháp đào tạo chuyên sâu từ lý thuyết đến thực hành cùng chia sẻ của các thầy giáo giàu kinh nghiệm của AWE sẽ phần nào giúp các bạn phá vỡ hố sâu ngăn cách giữa lý thuyết và thực tiễn, để có kinh nghiệm tự tin bước vào nghề.
Để tìm hiểu mọi thông tin về nghề thiết kế nội thất cũng như những khóa học bổ ích, vui lòng truy cập website của AWE: http://awe.edu.vn/
Liên hệ tư vấn đào tạo: 0936 449 382