Một trong những hiện tượng điển hình của bệnh yếu sinh lý chính là xuất tinh sớm, mới ban đầu chỉ là mất cảm giác dần, sau đó thời gian xuất tinh cứ rút ngắn dần, ảnh hưởng rất lớn tới việc giường chiếu khi người phụ nữ không được đáp ứng thỏa đáng và nếu cả 2 không tìm được cách chữa trị phù hợp rất có thể dẫn tới những xích mích về mặt tình cảm, nam thì mặc cảm, dễ nổi nóng, nữ thì chán nản, buồn phiền. Do đó, nếu có chẳng may mắc chứng này, cả 2 hãy bình tĩnh, tìm hiểu rõ nguyên nhân và cùng nhau xử lý nhé vì nó hoàn toàn có thể chữa khỏi.
Trong Đông y, bệnh này có quan hệ mật thiết đến tâm, can, thận và kinh dương minh. Xin giới thiệu với bạn đọc một vài món ăn - bài thuốc chữa xuất tinh sớm để tham khảo:


Canh cá diếc, tâm sen, bí đao: Cá diếc không đánh vảy, bỏ mang, ruột. Bí đao gọt vỏ, thái miếng. Cho bí đao, tâm sen, cá diếc và 750ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho lửa liu riu trong vòng 30 phút. Khi ăn cho thêm mắm, muối, mì chính, dầu ăn. Một liệu trình là 30 ngày, ăn cách nhật.


Cá diếc: Tươi ngọt mặn, tính ôn, có chứa nhiều acid amin, bổ sung cho chuyển hóa năng lượng và điều hòa điện giải trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, thoải mái hơn, từ đó cảm giác cũng gia tăng, nên rất tốt với đàn ông mắc chứng yếu sinh lý và xuất tinh sớm.


Bí đao: thanh nhiệt, nhuận tràng giúp cho cơ thể không bồn chồn, bứt rứt. Trong bí đao có protein, vitamin C, chất xơ thô... ngăn ngừa được tích tụ mỡ và tăng sản mô xơ trong cơ thể.


Tâm sen: vị đắng, tính hàn, không độc, có chứa alcaloid không kết tinh, có tác dụng hạ huyết áp và điều hòa chuyển hóa lipid.


Cá mè hoa hấp: Kết hợp với thịt thăn lợn, ngũ vị tử, long cốt, con hầu, muối, mì chính. Cá mè rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, ruột rồi đem hấp chín. Thịt thăn lợn băm nhỏ trộn với các vị trên, đem xào, sau đó dội lên cá mè đã hấp chín. Ăn ngày một lần, với liệu trình một tháng.


Cá mè vị ngọt, tính bình, bổ tỳ thận, có chứa nhiều acid amin do đó rất hữu ích trong việc điều trị xuất tinh sớm cho nam giới. Thịt lợn thăn có chứa protein, acid amin có thể bổ sung quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Các thành phần khác có trong bài thuốc bổ sung vitamin C, đường (ngũ vị tử), chứa các hợp chất canxi cacbonat, nhôm, có tác dụng tan thần... (long cốt và con hầu).


Chú ý: Khi áp dụng những bài thuốc trị yếu sinh lý nam với công dụng hạn chế xuất tinh sớm trên, người bệnh không nên ăn chất cay, nên ăn nhiều rau quả. Tránh lao động quá sức, cần tăng cường, rèn luyện thể lực.