Kể từ thảo dược cổ phương pháp hơi nước đã được áp dụng trong điều trị y tế: bệnh cúm, điều trị phòng hàn, đau viêm khớp, phục hồi sức khỏe cho người bệnh lên mới ...
Các loại thảo mộc hơi sử dụng thuốc dân gian: Các loại lá, thân cây hoặc sấy khô dễ dàng với tốc độ phù hợp và cung cấp mô-đun như thuốc sắc.
Phương pháp xông hơi: Chọn các loại thuốc thích hợp, nếu bạn không có kiến thức về y học cổ truyền không nên tự ý chọn thuốc nên tham khảo ý kiến một bác sĩ.
Sau khi thuốc đã bước vào ấm đun nước, gốm hoặc chọn ấm hơi nồi đun sôi tốt hơn. Mang đến cho nước sôi kỹ cho đến khi hoàn toàn lấp lánh nước và các loại thảo mộc có mùi tăng.
Chuẩn bị sẵn [url=http://doca.vn/s/leu-xong-hoi.html]lều xông hơi giá rẻ[/url] để khi hơi xông bốc lên có thể ngồi xông hơi ngay. Trong khi xông hơi nên ngồi thoải mái, không nên nằm tránh ngủ quên. Có thể ngồi trong tư thế ngồi thiền cũng được, để cơ thể ở trạng thái thả lỏng, thoái mái cho mồ hôi thoát ra ngoài.
Xông hơi thuốc bắc cũng như những hình thức xông hơi khác không nên xông quá lâu chỉ tiến hành xông trong khoảng 15-20 phút xông hơi .
Xông hơi thuốc bắc đặc biệt có hiệu quả trong việc thúc đẩy lưu thông khí huyết từ bên trong, giúp cho cơ thể thông kinh hoạt lạc, kích thích hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp. Xông hơi thuốc bắc cũng có khả năng thanh lọc cơ thể nhờ việc đào thải độc tố ra ngoài và đưa thuốc vào cơ thể qua da hoặc đường hô hấp. Qúa trình xông hơi cũng làm cân bằng âm dương, điều chỉnh chức năng và hệ thần kinh, tăng cường khả năng kháng lại bệnh tật, tiêu diệt hoặc làm giảm lượng vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.
Xông hơi thuốc bắc còn có khả năng trị liệu từ bên trong, khi xông hơi đươc khai thông khí huyết, các bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, viêm tắc dộng mạch, viêm khớp.. có thể dùng xông hơi thuốc bắc để trị liệu .
Đặc biệt với người bị bệnh khớp cần điều trị xông hơi thuốc bắc bằng máy xông hơi dạng phun để điều trị trực tiếp vào vùng bị đau, còn đối với người bị đau nhức chân tay khi thời tiết thay đổi chỉ cần xông hơi bằng [b]lều xông hơi[/b] là đủ.
Nhưng để trị liệu cũng cần có thời gian, việc xông hơi thuốc bắc để trị liệu cho bệnh nhân cần được tiến hành đều đặn 1-2 lần. tuần và trong khoảng 2-3 tháng . Kết thúc quá trình điều trị vẫn có thể xông thêm để phục hồi sức khỏe.

xem thêm : [url=http://doca.vn/s/may-khu-doc.html]máy khử độc thực phẩm[/url] , [url=http://tinhnghenano.net.vn/]viên nghệ nano[/url] , [url=http://tinhnghenano.net.vn/tinh-nghe-nano-curcumin-ban-o-dau-va-gia-bao-nhieu/]giá thuốc nano curcumin[/url]

theo : doca.vn