Sau những bài đánh giá chi tiết về nhiều khía cạnh của chiếc Asus zenphone 2 thì hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn một chủ đề mà chắc hẳn sẽ rất nhiều người quan tâm, đó là đánh giá chi tiết về camera của chiếc máy này.

>>> mua iphone 5 cũ

>>> samsung s5Hiện tại, chất lượng camera trên smartphone là một trong những tiêu chí hàng đầu bên cạnh hiệu năng, màn hình để cân nhắc chọn mua một smartphone. Trong tầm giá 6 -7 triệu đồng, Asus zenphone 2 là một lựa chọn sáng giá khi sở hữu một cấu hình có phần cứng khủng với Ram 4Gb và một camera với chất lượng khá tốt. Và hôm nay, mình sẽ đi đánh giá chi tiết về chất lượng camera, ảnh chụp trên zenphone 2 để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất nhé.

Thông số camera zenphone 2

Đầu tiên điều mình muốn đề cập đến thông số của máy ảnh trên zenphone 2. Đó là camera 13 MPx ở mặt sau, 5 chấm ở mặt trước, khẩu độ f2.0, đèn flash kép và rất tiếc là vẫn chưa có tính năng chống rung quang học OIS như các siêu phẩm khác.

Cũng giống như Zenfone đời đầu, thế hệ thứ 2 này vẫn được trang bị công nghệ Pixel Master độc quyền của Asus cho khả năng chụp ảnh và quay phim tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.
  • Tính năng, giao diện

Về giao diện của camera thì không có nhiều khác biệt so với chiếc Zenfone thế hệ trước. Giao diện chụp ảnh zenphone 2 có khá ít phím bấm, bên trái là những phím cài đặt cơ bản còn bên phải là nút chụp ảnh quay phim và lựa chọn chế độ.
Phải nói rằng chiếc máy này có rất, rất nhiều chế độ chụp. Mình đếm thì được tận 17 chế độ, phải nói là quá nhiều. Tuy nhiên không có nhiều chế độ thực sự hữu ích, đa số chỉ là những hiệu ứng, chế độ vui vẻ là chính chứ ít khi chúng ta sử dụng.
Chế độ tự động của máy nhận diện cảnh khá tốt, khi máy nhận diện khung cảnh và độ sáng xung quanh thay đổi thì phần mềm sẽ gợi ý cho ta sang chế độ khác như HDR hay thiếu ánh sáng. Còn ở chế độ thủ công thì chúng ta làm chủ được tối đa chiếc máy ảnh này, ở phía dưới là một biểu đồ histogram để người dùng xem bức ảnh của họ có đủ sáng hay không,ở giữa là một biểu đồ cân bằng để căn chỉnh và theo dõi độ nghiêng. Ngoài những tính năng đó, ở chế độ này các bạn có thể tùy chỉnh các thông số từ nhiệt độ màu, ISO, tốc độ màn trập cho đến tiêu cự lấy nét, khá đủ để cho ra một bức ảnh với những thông số của riêng bạn.
Có thể nói phần mềm của máy khá ổn, đủ để chúng ta nghịch ngợm máy ảnh của zenphone 2 nhưng có một chút gì đó chưa thực sự thỏa mãn được người dùng. Đó là nhiều tính năng thực tế hơn như quay phim 4K, slowmotion hay một giao diện mới mẻ và trực quan hơn.