Khi nói đến bệnh hôi nách, dù xưa hay nay đều cảm thấy ngao ngán bơi mùi hôi mà nó gây ra thật khó chịu vô cùng. Vậy nên, các cụ ngày xưa đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp trị bệnh hay, mà cho đến ngày nay vẫn được áp dụng rất hiệu quả. Như 5 cách chữa hôi nách dưới đây, đều xuất phát từ những nguyên liệu rất dễ kiếm và dễ làm từ chính trong tủ bếp của gia đình. Nhưng chỉ sau khoảng 1 tuần áp dụng, hầu hết các mùi hôi không còn xuất hiện nữa mà vùng nách được khô thoáng, thoải mái hơn rất nhiều.
1. Trị hôi nách bằng hạt tiêu kết hợp rượu


Cho 50 g bột hạt tiêu xay tươi, cho vào 300 ml rượu, ngâm trong vòng 15 ngày.
Vệ sinh sạch sẽ vùng nách, và bôi hỗn hợp rượu và hạt tiêu vào dưới vùng nách, có thể thấy ngay hiệu quả, ngày làm hai lần sáng tối.


2. Cách trị hôi nách từ gừng tươi


Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó lấy vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào nách, một ngày vài lượt.


3. Chữa hôi nách bằng củ từ


Củ từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lượt, có thể trị hôi nách.


4. Lá ngải kết hợp với phèn trị bệnh hôi nách


Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút.


Bài thuốc trị hôi nách có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.


5. Trị hôi nách bằng cà chua


Ép sinh tố 1 quả cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn.


Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần. Cách này cũng có thể áp dụng để chữa hôi chân rất hiệu quả, phương pháp làm tương tự nhưng sử dụng để ngâm chân tròng vòng 30 phút trước khi đi ngủ, thực hiện đều đặn tuần từ 3-4 lần.