Trong dân gian hay dùng Nghệ để điều trị mụn thịt, giúp liền sẹo, làm sáng da, phòng chống nám má, trứng cá, tàn nhang và chống lại những tác hại của ánh nắng Nghệ còn là một gia vị rất hay được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhưng í tai biết được một công dụng vô cùng đặc biệt của nghệ đó là nghệ chữa viêm xoang mũi rất hiệu quả

Cách điều trị viêm xoang mũi dị ứng bằng nghệ

Nghệ vàng - Thảo dược quý trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Nghệ vàng là một loại cây thuộc họ gừng. Hiện nay, khoa học cũng đã chứng minh được những thành phần trong tinh dầu bột nghệ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người như:

- Có hoạt tính chống viêm cấp tính và mãn tính.

- Chống loét dạ dày và loạn tiêu hoá do có chứa Curcumine giúp dự phòng và cải thiện những thương tổn ở dạ dày do kích thích sản sinh chất nhày.

- Tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo các tổ chức bị tổn thương và liền sẹo.

Từ những tác dụng trên thì nghệ vàng đã được sử dụng vào việc chữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Vì thành phần Curcumine có trong tinh dầu nghệ tươi sẽ giúp hồi phục vùng niêm mạc bị thương, đồng thời tăng khả năng chống đỡ với những yếu tố dị nguyên gây bệnh hay chính là làm cho cơ thể mất đi phản ứng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với những dị nguyên.

Bởi như chúng ta đã biết, viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm xoang là biểu hiện của hiện tượng niêm mạc xoang trong bộ máy hô hấp bị viêm hay tổn thương do tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố độc hại trong môi trường (hay còn gọi là những dị nguyên).

Cảm giác khó chịu do viêm mũi,viêm xoang mũi sẽ nhanh chóng được khắc phục, đem lại sự dễ chịu cho người bệnh ngay sau khi xịt thuốc đồng thời thuốc còn có tác dụng kéo dài, hạn chế tái phát.