thuốc chữa nám da mặt – nám da là nhân tố chính gây nên mất tự tin cho chị em. Để chữa nám da nhanh chóng nhất ngoài việc sử dụng các liệu pháp khác nhau thì bạn cũng cần phải biết nguyên nhân chính gây ra nám da là gì?
Nguyên nhân nám da
Chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống không hợp lý như ăn trái cây tươi và thiếu chất dinh dưỡng, ... cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy các sắc tố. Có thức ăn làm sung huyết trên da làm cho các dấu vết trở nên trầm trọng hơn như rượu, bia, gia vị gây ra sắc tố, ...
cach tri nam tot nhat - Nám da do ánh nắng mặt trời
Do ảnh hưởng của tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời tiếp xúc thường xuyên khiến cho cơ thể để sản xuất melanin tập trung nhiều hơn cho tôi thành một màng chắn bảo vệ. Theo thời gian, sự tích tụ màng này, luôn luôn cư trú trên da và dạng nám.
Bên cạnh đó, khi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ gây ra tình trạng nám da trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy những người có công việc đặc biệt thường xuyên thường có nám nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi bạn đi ra ngoài phải có phương pháp chống nắng hiệu quả.
Rối loạn nội tiết
Khi mang thai do rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến sự mất cân bằng của melanin gây sạm da, nám da. Mỗi tháng, chu kỳ hormon sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt làm cho các rối loạn nội tiết ở phụ nữ có tỷ lệ cao hơn. Sau đó, nám da thường đậm. Việc sử dụng thuốc tránh thai kéo dài trong nhiều năm và là một trong những nguyên nhân gây nám da.
Mỗi tháng, chu kỳ hormon sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt làm cho các rối loạn nội tiết ở phụ nữ có tỷ lệ cao hơn. Sau đó, nám da thường đậm. Việc sử dụng thuốc tránh thai kéo dài trong nhiều năm và là một trong những nguyên nhân gây nám da.
Chữa bệnh hiệu quả cho nám
Sắc tố melalin da phụ thuộc vào làn da của bạn để tăng sắc tố bao lâu và những nguyên nhân là. Nếu bạn không biết nguyên nhân của vấn đề, bạn nên tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ da liễu. Phương pháp này có thể được kết hợp với người này nhưng hoàn toàn vô hiệu với những người khác, đó là lý do tại sao bạn cần phải biết chính xác những gì tình trạng của mình để áp dụng chữa trị nám da phù hợp.
thuốc uống trị nám da – Do mỹ phẩm
Việc sử dụng mỹ phẩm bừa bãi cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên nám da mặt. Do đó hãy cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn cho mình mototj loại kem trị anms da phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công.