Thói quen hàng ngày có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cân nặng của bạn. Nếu bạn đang thừa cân và muốn nhanh chóng giảm béo cải thiện được cân nặng của mình thì hãy nhanh bắt đầu từ những thói quen hàng ngày dưới đây nhé.
Không tích trữ đồ ăn vặt
Không nên tích trữ các đồ ăn nhẹ, bánh kẹo, đồ ngọt trong nhà, bởi khi bạn ăn nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phân chia và chuyển hóa thành năng lượng và chất béo. Lúc này cơ thể sẽ tăng cường tích lũy chất béo và gây béo phì – dễ tăng cân.
Không dùng đồ uống trong bữa ăn
Nếu bạn ăn và uống cùng lúc, khi đó sẽ khiến bạn nhai nhanh hơn, nuốt cũng nhanh hơn và lẽ dĩ nhiên, bạn cũng ăn nhiều hơn, chỉ uống trước và sau bữa ăn. Đây là bí quyết giảm cân bạn cần phải nhớ.
Nên đánh răng sau bữa tối
Đánh răng sau bữa tối khiến bạn không có cảm giác thèm ăn đêm, giúp bạn hạn chế việc ăn vặt về đêm làm bạn tăng cân nhanh chóng.
Tham khảo dịch vụ giảm béo ở đùi tại TMV Dr-Spiller
Ăn một miếng sô-cô-la đen để ăn tráng miệng
Thay vì chọn bánh quy, bánh ngọt, hãy đàn áp cơn thèm ngọt của mình bằng một miếng sô-cô-la đen. Có thể vài lần đầu bạn không thấy thỏa mãn lắm nhưng mà dần dần cơn thèm của bạn sẽ giảm dần và bạn sẽ rất mừng với quyết định của mình.
Cắt, thái thực phẩm nhỏ
Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nhật Bản cho rằng thực phẩm được cắt nhỏ sẽ cho cảm giác lượng thức ăn nhiều hơn khi để cả miếng..Vì thế, đẻ giảm cân hiệu quả bạn nên chăm chỉ cắt nhỏ đồ ăn ra, nhằm đạt được hiệu quả cao hơn khi giảm béo.
Không bỏ bữa
Nhiều người nghĩ rằng, khi nhịn ăn thì cơ thể sẽ không có gì hấp thụ, kết quả giảm cân sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ sai lầm này của mình đi nhé!
Nếu như bạn thường xuyên nhịn ăn, bỏ bữa thì cơ thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng đột ngột khiến bạn dễ bị hạ đường huyết, ngất xỉu, chóng mặt… khi đó không những bạn không thể giúp cơ thể tiêu đốt mỡ thừa mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Xem thêm cách giảm béo đùi và bắp chân
Hãy nhớ, giảm cân nhưng phải đảm bảo được sức khỏe cho mình. Lời khuyên của các chuyên da đó là bạn cần phải ăn đủ bữa để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là bữa ăn sáng quan trọng trong ngày.