Theo Cosmopolitan, nếu thực hiện theo các thủ thuật dưới đây, các cặp đôi có thể dễ dàng tăng khả năng sinh sản và nhanh chóng có tin vui.
1. Ngưng hút thuốc lá
Thuốc lá rất có hại cho khả năng sinh sản của mỗi chị em. Được biết các độc tố có trong thuốc lá rất có hại cho các ống dẫn trứng, nó có thể gây thiệt hại cho nhiễm sắc thể trong trứng và làm suy yếu khả năng sản xuất estrogen – một hóc môn cần thiết để chuẩn bị nội mạc tử cung trước khi mang thai. Ngoài ra, những nghiên cứu còn cho thấy, những phụ nữ hút thuốc lá cũng dễ bị sẩy thai.
2. Tìm cách để đối phó với căng thẳng
Nếu bạn thường phải chịu áp lực hay căng thẳng 2 lần/ tháng, bạn nhất định phải tìm cách đối phó và thoát ra khỏi chúng. Stress có thể làm khiến các chu kỳ nguyệt san hàng tháng không đều và ngăn chặn sự rụng trứng.
Một nghiên cứu cho thấy, những chị em có mức căng thẳng cao thường rất khó khăn để mang thai. Vì vậy, nếu bạn muốn sớm có tin vui, hãy bắt đầu học cách đối phó với căng thẳng để nó không ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn.

Bài biết khác về mang thai 3 tháng đầu:
Dinh dưỡng cho bà bầu
Mang thai 3 thang dau
3. Ăn nhiều hải sản
Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai vào năm tới hay trong những năm tiếp theo, hãy chắc chắn bạn đang ăn nhiều thực phẩm lành mạnh. Một số loại hải sản có chứa thủy ngân như cá mập và cá thu có thể gây vô sinh, sẩy thai và thậm chí bị khuyết tật bẩm sinh.
Do đó, bạn nên lựa chọn hải sản có mức độ thủy ngân rất thấp như tôm, cá hồi, hoặc cá ngừ để duy trì khả năng sinh sản. Nếu bạn không chắc chắn về mức độ thủy ngân trong cơ thể, hãy đến bác sĩ để kiểm tra.
4. Không lo lắng về việc uống thuốc tránh thai
Có một đồn thổi phổ biến cho rằng uống thuốc tránh thai sẽ khiến cho việc mang bầu gặp khó khăn dẫn đến khó khăn.Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm.
""Viên thuốc ngừa thai không có tác dụng phụ và có liên quan gì đến tỷ suất sinh nào của chị em trong tương lai"", Tiến sĩ Guy Ringler, chuyên gia về khả năng sinh sản California Fertily, Mỹ cho biết.
Hầu hết những phụ nữ sẽ thụ thai sau khoảng 1-3 tháng sau khi ngừng sử dụng viên tránh thai.
5. Lưu ý thời kỳ rụng trứng
Điều này rất tốt để bạn sớm có tin vui khi đã bắt đầu sẵn sàng. Bởi vì ngay cả khi bạn giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh hoặc luyện tập yoga, thì bạn vẫn có thể chưa có tin vui nếu không để ý đến thời kỳ rụng trứng.
Những chị em thường chỉ có 30.000 quả trứng và rất dễ bị sẩy thai hoặc các bệnh di truyền khác. Vì thế, lưu ý quan hệ trong thời kỳ rụng trứng là thời kỳ màu mỡ nhất để tinh binh gặp cô nàng trứng thụ tinh và làm tổ.
Theo: http://40tuanthaiky.com