Thưởng thức những món bún như thế này trong bữa sáng mùa hè thì thật là tuyệt.
Bún sườn nấu sấu
Bún sườn ăn với rau thơm có thêm ít hoa chuối nữa thì ngon tuyệt cú mèo.



Nguyên liệu:
Sườn: 300-400 g; Cà chua: 3 quả; Sấu xanh: 4 quả; Dọc mùng; Rau rút; Hành hoa, mùi tàu (răng cưa); Gia vị: hạt nêm, mì chính.
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó đổ ngập nước đun nhỏ lửa cho sườn mềm.
- Dọc mùng tước vỏ, thái vát.
- Rau rút nhặt lấy phần ngọn non.
- Cà chua bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ, sấu xanh cạo vỏ.
- Khi sườn mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi thả cà chua và sấu vào. Khi sấu chín nổi lên vớt ra dầm nát, chắt nước chua, bỏ hạt.
- Khi gần ăn, thả rau rút và dọc mùng đã rửa sạch vào, khoảng 1-2 phút sau tắt bếp.
- Sắp bún ra bát tô, đặt 2-3 sườn miếng lên trên, cho ít mùng, rau rút và hành hoa lên rồi chan nước sườn vào.
Bây giờ bạn có thể thưởng thức bún sườn nấu sấu cho mùa hè nắng nóng này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


->>>> bài tham khảo: hình thức giải trí mới với bigkool game
->>>> thư giãn hơn với game trong dien thoai
->>>> thỏa sức giải trí với game android hay
Bún cá rô
Một bữa sáng đầy hấp dẫn sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới...


Nguyên liệu:
Cá rô phi (cá trôi hoặc trắm): 1 kg; Cà chua: 2-3 quả (sửa sạch bổ hình múi cau); Hành khô: 1-2 củ băm nhỏ; Chay tươi: 2 quả (hoặc sấu xanh); Dọc mùng: 1 mớ; Ớt: 1-2 quả; Thì là, rau dăm, hành hoa: thái nhỏ; Bún: 1 kg; Rau sống ăn kèm; Gia vị: Dầu ăn, mì chính, súp, bột nêm.
Cách làm:
- Cá rô làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa. Để lại phần đầu và đuôi nấu nước dùng.
- Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho cá vào rán giòn các mặt.
- Xếp cá ra đĩa.
- Phần đầu và đuôi cá rán sơ qua rồi cho hành củ băm sẵn cùng cà chua vào xào chín, nêm một ít gia vị rồi đổ vừa nước vào đun sôi.
- Khi nồi nước dùng sôi, hạ bớt lửa, vớt bọt, thêm một ít gia vị và thả hai quả chay tươi vào.
- Khi chay chín nổi lên vớt ra dầm nhuyễn chắt nước cho vào nồi nước dùng. Rồi đun liu riu trên bếp.
- Mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát.
- Bóp mùng với muối trắng.
- Khi nồi nước dùng cá đã chín thả mùng vào đợi 1-2 phút sôi và tắt bếp.
- Cho bún ra bát, đặt hai miếng cá vừa rán lên, thêm một ít mùng, rau dăm, thì là cùng hành chẻ và chan nước dùng nóng vào.
Mách nhỏ: Nếu cầu kỳ bạn có thể nấu bún riêu cá với một ít xương ống thì nước dùng sẽ ngọt hơn rất nhiều đấy.

Bún tôm
Nếu có thời gian bạn hãy đãi cả nhà bằng món bún tôm thơm ngon và nhiều năng lượng nhé!



Nguyên liệu:
Tôm; Sườn thăn; Mộc nhĩ, hành khô; Cà chua; Hành, mùi tàu, thì là; Bún.
Cách làm:
- Chần sườn qua nước sôi, vớt ra rửa sạch lại với nước, phi thơm hành khô rồi trút sườn vào xào. Đợi miếng sườn ngấm gia vị các bạn chế nước vào ninh nhỏ lửa đến khi sườn chín nhừ.
- Bóc lấy phần thịt tôm, phần vỏ và đầu để riêng.
- Băm nhỏ phần đầu trắng của hành lá, phi thơm và xào tôm thật săn với nước mắm, các bạn cũng có thể đảo tôm với gia vị hoặc hạt nêm, tuy nhiên hương vị sẽ kém thơm hơn so với việc đảo bằng nước mắm.
- Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi và cũng đem xào thơm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Hành, mùi tàu, thì là rửa sạch thái nhỏ.
- Phần đầu và vỏ tôm lúc nãy các bạn xào qua với vài nhánh hành khô đập dập cho khỏi tanh.
- Xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước ngọt, đun chung cùng nồi sườn ban nãy.
- Đợi canh sôi, thả cà chua thái múi cau vào. Gắp bún ra bát, lần lượt cho tôm, sườn, mộc nhĩ, hành thì là lên trên, chan nước canh thật nóng.
Chúc bạn và cả nhà có bữa sáng đầy năng lượng với món bún tôm này nhé!