Việc lựa chọn phablet để đáp ứng nhu cầu công việc cũng như giải trí đang là xu hướng rất được yêu thích hiện nay. Ở mức giá phù hợp với đại đa số người dùng Việt là tầm giá trên 5 triệu thì chúng ta đang có 2 sản phẩm chính hãng có giá siêu tốt là Zenphone 2 và Pantech Sky A900.

>>> lg magna

>>> lg g3 cat6


1. Mức giá - chất lượng sản phẩm

Điều đầu tiên các bạn cần quan tâm là cả 2 chiếc máy này đều là hàng chính hãng, nguyên seal, nguyên box và đầy đủ phụ kiện. Chính vì thế, kể cả zenphone 2 và Sky A900 đều được bảo hành với chế độ ngang ngửa nhau là 12 tháng . Với nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành rõ ràng, đây đều điểm cộng đầu tiên cho cả 2 sản phẩm.Nhưng nói gì thì nói, điện thoại A900 của Sky cũng nổi bật hơn cả khi máy được trang bị bộ phụ kiện khủng sẵn sàng đè bẹp zenphone 2 với bộ sạc, cáp, tai nghe, 2 Pin, Dock sạc.. Nếu tính riêng bộ phụ kiện này smartphone Sky A900 đã có giá lên tới cả triệu đồng, quá hời cho mức giá trên 5triệu.
Một điểm khác giúp cho 2 chiếc máy này có điểm cộng tiếp theo là khả năng bán lại cực kỳ dễ dàng nhờ các thương hiệu đã được khẳng định. Nếu như quá khó để đẩy một chiếc điện thoại không tên tuổi đi thì với zenphone 2 hay Sky A900 chỉ cần đăng bài lên các forum rao vặt thì chỉ cần trong vòng một nốt nhạc sẽ có rất nhiều người gạ mua. Điều này cực kỳ có ích đối với các tín đồ công nghệ thay đổi máy liên tục.

2. Trải nghiệm thực tế

Với màn hình lớn lên tới 5.5inch, mỗi chiếc máy đều có một trải nghiệm tuyệt vời. Trước hết là với màn hình lớn, những việc như xem phim hay chơi game đem đến cảm giác tốt nhất, kể cả là phim HD, Full HD cho đến 4K đều đem đến độ sướng hơn hẳn màn hình nhỏ. Sau việc giải trí thì đến công việc, khả năng làm việc với các định dạng như Word, Excel hay PowerPoint trên màn hình lớn bao giờ cũng dễ dàng hơn.
Sau một màn hình lớn thì thứ quan trọng thứ 2 là khả năng cầm tay dễ dàng. Nếu mà màn hình lớn mà gây khó dễ trong việc sử dụng thì cũng vứt. May mắn là cả 2 đều có kích cõ tương đồng và thân thiện với người dùng. Với mặt lưng bo nhẹ như trên vega secret up hay là zenphone 2 thì người dùg đều dễ dàng cầm nắm mà không có chuyện cấn tay hay trơn trượt. Đây là một điểm rất nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng trong việc sử dụng hàng ngày.


Đó là điểm chung của cả 2, còn những điểm riêng thì sao? Đầu tiên, màn hình Sky A900 được khẳng định đẹp hơn, trong hơn, không bị ngả vàng quá nhiều như chiếc zenphone 2 thế hệ thứ 2. Trong video đang phát bạn sẽ thấy ngay những chi tiết như trời xanh chẳng hạn, A900 thể hiện xuất sắc hơn Zen 2 quá nhiều. Thứ hai là cụm phím của A900 cũng tốt hơn, chưa kể đến phím cứng cho cảm giác bấm chuẩn hơn thì Zen 2 đã mất điểm vì không được trang bị đèn nền, thành ra khi dùng lúc trời tối khá khó khăn. Thứ ba, đấy là khả năng bảo mật hơn hẳn của A900 với bảo mật vân tay và phần mềm đi kèm như Secret Box., trong khi đó, zenphone 2 không hề có bất kỳ tính năng nào liên quan đến việc này.
Nói đi cũng phải nói lại, zenphone 2 cũng có thế mạnh như đã được nâng cấp lên Android 5.0 chính chủ trong khi trên A900 vẫn ở nền 4.4 KitKat. Các tính năng hỗ trợ trẩi nghiệm như Knock On, Knock Off, đèn Flash kép thì Zen2 hơn hẳn pantech sky A900. Điểm đặc biệt nhất, quan trọng nhất mà Zen 2 sở hữu là tính năng 2 SIM 2 Sóng, vừa tiện vừa hay lại vừa tiết kiệm. Nói về camera thì Zen 2 cũng xuất sắc hơn nhờ giao diện đơn giản, nhiều chế độ chụp, công nghệ Pixel Master giúp chụp đêm quá chuẩn hay camera trước có số chấm gấp đôi là những điều đáng để lưu tâm. Mình nói thế để các bạn thấy rằng camera của zenphone 2 rất tốt, nhưng camera của A900 cũng không phải dạng tệ, vẫn rất đẹp trong điều kiện đủ sáng.