Máy hút mùi là sản phẩm được sử dụng khá nhiều trong nhà bếp. Tuy nhiên, để sử dụng máy hút mùi hiệu quả và tiết kiệm, thì không phải ai cũng biết được.

Hiện nay, sinh sống ở chung cư đang trở thành xu hướng, nhưng với một không gian khá khép kín và chật chội như vậy, hằng ngày, gia đình bạn phải sống cùng với mùi thức ăn và những hiểm hoạ bệnh tật từ các nguyên liệu đốt. Để giải quyết vấn đề này, máy hút khử mùi được đưa vào sử dụng với công năng là hút khói, khử mùi.

Tuy máy hút là vật dụng bất ly thân của nhà bếp, nhưng rất ít khách hàng tìm hiểu kỹ về cách bảo quản và sử dụng máy hút mùi hiệu quả và tiết kiệm. Dưới đây, thiết bị bếp KHÂU THỊ chia sẽ đến mọi người cách sử dụng máy hút "an toàn" nhất.
Cách chọn máy hút mùi:

Ngoài việc chọn một chiếc máy hút uy tín, chất lượng, của một thương hiệu lớn thì việc chọn máy hút sao cho cân xứng với không gian bếp cũng được xem là yếu tố quan trọng.

Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả, khách hàng nên chọn kích thước máy hút tương ứng với bếp. Chẳng hạn như bếp có chiều dài 75cm thì nên chọn máy hút có kích thước tương ứng hoặc dài hơn 1 đến 2cm. Bởi khi nếu bạn chọn kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ mất cân xứng và hao phí năng lượng.

Bên cạnh đó, máy hút khử mùi hiện nay có hai dòng chính, loại máy hút khử mùi bằng than hoạt tính và loại máy sử dụng đường ống trực tiếp.

Đối với ngôi nhà rộng rãi có chỗ thoát ra ngoài thì nên sử dụng loại máy hút khử mùi sử dụng ống thoát trực tiếp ra ngoài, bởi như vậy sẽ triệt để hơn và không tốn chi phí mua than hoạt tính.

Còn ngược lại đối với máy hút khử mùi bằng than hoạt tính, bạn phải tốn chi phí để thay than, sau khi sử dụng từ 5->7 tháng.

Lắp đặt máy hút mùi:

Bạn đã sắm được một máy hút mùi ưng ý thì việc lắp đặt máy cũng nên quan tâm. Theo thiết bị nhà bếp KHÂU THỊ, để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhất thì khoảng cách an toàn giữa máy hút và bếp gas là 75cm.

Nếu bạn lắp quá thấp, lâu ngày không vệ sinh lưới lọc và gas mở quá lớn, sẽ là những nguyên nhân gây hoả hoạn.

Vệ sinh máy hút khử mùi:

Vệ sinh máy hút mùi như thế nào, có mất nhiều thời gian không là những câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ khi mới bắt đầu sử dụng dòng sản phẩm này.

Như các anh chị biết, máy hút khử mùi được lắp phía trên bếp, có công năng hút khói và khử mùi. Do đó, phần thân máy và lưới lọc dễ bám dầu mỡ và vết bẩn nhất. Vì vậy, để máy hút hoạt động đúng với công suất, việc vệ sinh định kỳ hàng tuần là điều rất cần thiết.Dưới đây, thiết bị bếp KHÂU THỊ hướng dẫn các chị em cách vệ sinh máy hút mùi dễ dàng nhất:

- Cúp nguồn điện cung cấp cho máy (chuyển sang chế độ OFF).

- Nhẹ nhàng tháo tấm lưới lọc phía dưới máy, bằng cách một tay đỡ, một tay gạt nhẹ các chốt hãm và lấy tấm lưới ra khỏi máy.

- Ngâm lưới lọc vào dung dịch dịch nước nóng ở nhiệt độ 70-80 độ có pha chung với nước rửa chén thông thường trong khoảng thời gian 30 phút. Tuyệt đối không sử dụng xà bông hay chất tẩy rửa vì chất này sẽ tạo phản ứng hoá học với nhôm dễ gây hư hỏng bề mặt.

- Dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên mặt lưới để làm sạch các chất dầu mỡ bám dính.

- Rửa lại bằng nước và phơi khô.

- Cuối cùng là lắp đặt vào đúng vị trí cũ.

Công việc vệ sinh máy hút mùi là công việc cần được thực hiện định kỳ mỗi tuần, vì vậy, hãy note lại cách vệ sinh máy hút được chia sẽ trên để khi cần đến bạn nhé.

Bên cạnh 3 cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả trên, thiết bị bếp KHÂU THỊ cũng khuyến cáo mọi người không nên nấu bếp với lửa lớn, sẽ rất nguy hiểm.

Liên hệ:

Showroom KHÂU THỊ - 0838.631.651.

Chuyên cung cấp: Máy hút khử mùi, bếp gas âm, bếp điện từ, bếp điện từ Capri, bếp điện từ hồng ngoại,…