(Blog Sức Khỏe) Ginkgo Biloba là một chiết xuất từ lá Bạch quả khô (Ginkgo Biloba, hay ngân hạnh). Bạch quả lần đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc hơn 300 triệu năm trước và là loài cây lâu đời nhất còn tồn tại trái đất. Ở Đức, chiết xuất Ginkgo Biloba là một trong những thảo dược được sử dụng nhiều nhất để hỗ trợ điều trị các rối loạn chức năng thần kinh.
Thành phần dinh dưỡng trong Ginkgo biloba


Chiết xuất ginkgo biloba dưới dạng viên.
Trong lá Ginkgo biloba có các các amino acids, các flavonoids và terpenoids (bao gồm bilobalides và ginkgolides A, B, C, J và M).
Tính chất của Ginkgo biloba
Các tính chất dược lý của Ginkgo biloba đã được kiểm chứng. Chiết xuất của lá hình quạt này có các hoạt tính sau nổi bật sau:


  • Ức chế yếu tố hoạt hóa tiểu cầu (PAF), giảm sự kết tập tiểu cầu và các gốc oxy tự do
  • Tăng cường lượng máu lưu thông
  • Có tính chất giúp dọn sạch gốc tự do
  • Có thể tác động lên sự trao đổi chất của dẫn truyền thần kinh.

Những tính chất này có được có thể là do sự kích thích tổng hợp Prostaglandin trong cơ thể hoặc do sự tác động trực tiếp lên nhóm sinh lý catecholamines. Bên cạnh đó, ginkgo biloba hoạt động như là một chất chống oxy hóa.

Lá ginkgo biloba.
Công dụng Ginkgo Biloba

Ginkgo biloba đã được chứng minh khả năng điều trị các chứng rối loạn mạch máu não và suy mạch máu ngoại biên. Cho đến nay, Ginkgo biloba được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi. Loại lá này giúp cơ thể sử dụng oxy một cách triệt để hơn, do đó sẽ giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung. Chiết xuất có trong lá Ginkgo biloba còn giúp tăng cường tầm nhìn xa cho mắt, và được cho rằng có thể tại tạo lại những tổn hại điểm vàng trên mắt. Các nghiên cứu đã xác nhận giá trị của Ginkgo biloba trong việc điều trị chứng lo âu ở người lớn tuổi. Chiết xuất gingko biloba còn có thể giúp giảm cơn đau đầu, chóng mặt và chứng ù tai.
Giới thiệu sản phẩm:

Độc giả có thể ủng hộ nhà tài trợ tại đây: Hotchland MegaBrain, Ginkgo Biloba 120mg