Không chỉ giàu vitamin A,C và nhiều chất dinh dưỡng khác, trái cây còn có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh tật như bệnh tim mạch và đột quỵ, kiểm soát huyết áp và lượng cholesterol, ngăn ngừa một số loại ung thư và bảo vệ thị lực tốt nhất. Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng Canada, phụ nữ nên bổ sung thường xuyên các loại rau quả vào chế độ ăn hàng ngày để có được sức khỏe tốt nhất.

Trong số các loại hoa quả có trong tự nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chọn ra 15 loại trái cây được cho là tốt nhất với sức khỏe của chúng ta.

1. Táo
Giá trị dinh dưỡng (1 quả táo): 75 calo, 3 gram chất xơ.

Công dụng: Táo rất giàu chất chống oxy hóa có tên gọi flavonoid, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và hen suyễn. Táo cũng có công dụng làm sạch miệng và răng tự nhiên.

Bạn đã biết? Hương vị và mùi thơm của táo nằm chủ yếu ở vỏ táo chính vì vậy, khi ăn bạn không nên cắt bỏ vỏ mà nên rửa sạch bằng nước muối trước khi sử dụng.

2. Bơ

Giá trị dinh dưỡng (1/2 quả bơ): 114 calo, 4,5 gram chất xơ, giàu nguồn vitamin E và folate.
Công dụng: Quả bơ có chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đơn có tác dụng giúp giảm lượng cholesterol, rất tốt cho người mắc bệnh tim.

Bạn đã biết? Quả bơ đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ bởi trẻ thường rất thích những đồ ăn béo ngậy. Chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

3. Chuối

Giá trị dinh dưỡng (1 quả chuối): 105 calo, 3gram chất xơ, vitamin B6, kali, folate.
Công dụng: Với 422 mg kali trong mỗi quả chuối – là loại trái cây giàu kali nhất – có tác dụng tuyệt vời cho người cao huyết áp.

Bạn đã biết? Người bị dị ứng với mủ cao su cũng bị dị ứng tương tự với chuối. Bạn cần lưu ý điều này.

4. Quả mâm xôi

Giá trị dinh dưỡng: 31 calo, 4gram chất xơ, giàu chất chống oxy hóa.
Công dụng: quả mâm xôi có màu tím đậm, giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư đặc biệt là ung thư phổi.

Bạn đã biết? Người Hy Lạp cổ gọi quả mâm xôi là quả gout (gout-berries) và thường dùng để chữa các triệu chứng liên quan đến bệnh gout.