Bạn đang tìm hiểu về máy chủ? Bạn muốn tìm hiểu những thuật ngữ thường dùng khi sử dụng máy chủ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số thuật ngữ thường được sử dụng khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ [URL="http://vdo.com.vn/thue-may-chu-dung-rieng/"]Thuê máy chủ[/URL] .
Máy chủ Web
Ở phần lõi của nó, một dịch vụ web phục vụ nội dung tĩnh cho một trình duyệt bằng cách tải một tập tin từ đĩa và chuyển nó lên mạng, tới một người sử dụng trình duyệt web. Sự trao đổi hoàn toàn này được thực hiện gián tiếp thuông qua một trình duyệt và một máy chủ kết nối tới một thiết bị khác sử dụng HTTP. Bất kỳ máy tính nào cũng có thể vào trong một dịch vụ web bằng cách cài đặt phần mềm dịch vụ và kết nối internet. Trên mạng có rất nhiều các phần mềm ứng dụng dịch vụ web, bao gồm các phầm mềm cung cấp tên miền từ NCSA và Apache, và các phần mềm thương mại của Microsoft, Netscape và của nhiều hãng khác.
Máy chủ FTP
Một dịch vụ FTP là một phần mềm ứng dụng chạy giao thức truyền dẫn file, giao thức này trao đổi các tập tin qua mạng internet. FTP làm việc tương tự như cách mà HTTP làm, truyền các trang web từ một máy chủ tới một người sử dụng trình duyệt, và SMTP dùng cho việc gửi các thư điện tử qua mạng internet. Cũng giống như các công nghệ này, FTP sửu dụng giao thức TCP/IP của internet để có thể truyền dữ liệu. FTP được sử dụng rộng rãi để tải về một tập tin từ một máy chủ sử dụng internet hoặc ngược lại (chẳng hạn tải một trang web lên máy chủ).
>>> Xem thêm: Dịch vụ [URL="http://vdo.com.vn/thue-vps-gia-re/"]Cho thue vps gia re [/URL] ở đâu uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh nhất?
[img] http://vpsgiarenhat.com/wp-content/uploads/2015/05/Server.jpg [/img]
Máy chủ Proxy
Đó là một máy chủ đứng giữa một ứng dụng, như là một trình duyệt web, và một máy chủ thực sự. Nó ngăn chặn tất cả các yêu cầu tới máy chủ thật nếu nó có khả năng trả lời đầy đủ các yêu cầu, nếu không nó sẽ chuyển các yêu cầu tới máy chủ thật. Các máy chủ uỷ nhiệm có hai mục đích chính: Có thể tăng linh động cho các hoạt động của các nhóm người sử dụng, là vì nó lưu trữ kết quả của tất cả các yêu cầu cho một lượng thời gian nào đó. Các máy chủ uỷ nhiệm cũng yêu cầu lọc để khoá hoặc là không cho phép một kết nối đặc biệt nào đó yêu cầu ra hoặc vào máy chủ.
Các loại máy chủ khác nhau cho các công việc khác nhau.Tuỳ theo loại của hệ thống mà bạn sẽ chon cho một máy chủ tuỳ thuộc chính vào ứng dụng của nó trong tổ chức của bạn, và dữ liệu đó sẽ được đáp ứng cho việc lưu trữ và hồi phục như thế nào. Số lượng của người sử dụng yêu cầu mà bạn dự toán sẽ được gửi tới máy chủ, và bao nhiêu máy trạm sẽ được truy cập vào máy chủ, đó là tất cả những gì mà bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn một kiến trúc và phần mềm máy chủ.
Với nhiều năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê máy chủ, [URL="http://vdo.com.vn/thue-cho-dat-may-chu/"]Cho thuê chỗ đặt máy chủ[/URL] VDO lấy làm vinh dự khi mang tới cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất mang lại niềm tin, sự hài lòng nhất từ phía Quý khách. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc cần tư vấn, giải đáp về dịch vụ tại VDO xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM
Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 6891
Email: info@vdo.com.vn
Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666
Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858