cách làm giảm nám da - Nám da khá phổ biến. Tuy nhiên bạn không biết nhiều về nó. Hãy cùng tìm hiểu nám da qua bài viết dưới đây nhé.
Nám da là gì?
Nám là tình trạng khá phổ biến với các chị em độ tuổi trên 30. Không gây đau đớn, nhưng nám da và đốm nâu lại khiến nhiều chị em mất tự tin và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của người phụ nữ. Tuy vậy, không phải ai cũng chọn được cho mình công thức phù hợp thích hợp.
Nhận diện
Nám da rất dễ nhận dạng, thường có màu thâm hơi vàng hoặc hơi nâu, có kích thước không nhất định. Vết nám thường xuất hiện ở má, mũi, trán và thường đối xứng qua hai bên mặt. Nám thường xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi 40 trở lên nhưng với phụ nữ 30 tình trạng này vẫn xuất hiện.
thuốc trị nám má - Điều trị nám da như thế nào?
Trị nám da tốt nhất là phòng ngừa. Chìa khóa để ngăn ngừa nám hiệu quả là tránh nắng và sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Tuy nhiên, khi nám đã xuất hiện thì cũng đồng nghĩa là công tác phòng chống đã quá trễ. Vì vậy có một số phương pháp trị nám da để bạn lựa chọn.
Lột da bằng hóa chất: Đó là phương pháp sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau để loại bỏ các đốm lão hóa, nám, tàn nhang, nếp nhăn, và các rãnh li ti. Hóa chất có thể làm mềm và mịn da cũng như làm sáng dần các vùng da sậm màu. Lột da nông được thực hiện trong thời gian ngắn và không mất thời gian phục hồi. Lột da sâu có hiệu quả hơn nhưng yêu cầu thời gian phục hồi dài hơn và nguy cơ tai biến cao hơn. Các phương pháp lột khác nhau mang theo những rủi ro kho khác nhau. Lột da nông thường khá an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể cần thực hiện lột da rất nhiều lần (khoảng một lần một tháng) trước khi nhận thấy sự cải thiện. Phương pháp này cũng cần được thăm khám kĩ lưỡng và thảo luận chi tiết với bác sĩ.
Kem làm sáng da: Các loại kem dưỡng sáng da trên thị trường mỹ phẩm thường chứa nhiều chất khác nhau như arbutin, acid glycoic…Những loại kem dưỡng tẩy trắng thường được dung nạp tốt và dần dần có thể làm sáng da trong một vài tháng. Tuy nhiên hiệu quả trị nám không kéo dài lâu. Ngoài ra còn có các loại kem đặc trị hiệu quả hơn kem dưỡng nhưng có thể có tác dụng phụ nhiều hơn (như mẩn đỏ, khô, và lột da) và cũng tốn kém hơn. Các loại kem thường không phù hợp cho tất cả mọi người. Bạn nên tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các loại kem này.
Chúc bạn thành công với những cách làm trên.
>> trị nám bằng gừng