Đối với cặp vợ chồng đã quá quen với chuyện “yêu” qua cửa trước thì làn gió đổi mới như “yêu” qua “cửa sau” nghe có vẻ hấp dẫn. Tuy nhiên, kiểu “yêu” này lại có một số nhược điểm. Trong đó bao gồm cả năm nguy cơ sức khỏe như ung thư, tổn thương cơ thể, bị bệnh qua đường tình dục, thậm chí là cả mang thai ngoài ý muốn.
Do vậy, nếu có ý định “đổi gió” với cách “yêu” này thì tốt nhất các cặp đôi cần có kiến thức đầy đủ về nó và cũng nên dùng các biện pháp phòng ngừa thích hợp.
1. Ung thư cổ tử cung và ung thư hậu môn
Mặc dù đây là một lý thuyết tương đối mới, nhưng nhiều nghiên cứu trước đây đã đề cập đến vấn đề này. Có khá nhiều bằng chứng để chứng tỏ quan hệ tình dục qua đường “cửa sau” là một nguyên nhân gây ra bệnh ung thư hậu môn và cổ tử cung.
Bởi hầu hết các trường hợp ung thư hậu môn và ung thư cổ tử cung có liên quan đến sự lây nhiễm vi rút gây u nhú ở người, và một trong những cách lây lan chính là tham gia vào quan hệ tình dục qua đường “cửa sau”.

Tin liên quan về thức ăn tốt cho bà bầu:
Thuc an tot cho ba bau
Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
2. STDs
Quan hệ tình dục qua đường “cửa sau” là một hành vi có nguy cơ rất cao trong lây nhiễm HIV và các bệnh STDs khác bao gồm bệnh lậu, Chlamydia, viêm gan A, B và C, herpes và papillomavirus.
Bởi các mô ở hậu môn rất mỏng manh và dễ bị xước trong quá trình quan hệ tình dục, vì vậy sẽ mở đường cho các vi khuẩn, vi rút STDs dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh STDs. Biện pháp bảo vệ tốt nhất ở đây là dùng bao cao su và thật nhiều chất bôi trơn.
3. Tổn hại sức khỏe
Tổn hại sức khỏe là một trong những nguy cơ sức khỏe phổ biến nhất của quan hệ tình dục qua đường “cửa sau”. Điều này là do các cơ bắp ở bên ngoài hậu môn sẽ thắt chặt hơn nếu được kích thích. Đây là một phản ứng vật lý bình thường, vì vậy có thể làm các cơ này tổn thương khi bạn đang cố gắng tham gia vào kiểu “yêu” này.
Khi “yêu” qua “cửa sau”, các cơ bắp của bạn cần được thư giãn. Nhưng vì theo bản năng nên các cơ vùng hậu môn dễ bị thắt chặt khi được kích thích, nếu bạn không cẩn thận, ngay cả những “xâm nhập” nhẹ nhàng cũng có thể gây rách, chảy máu và có thể làm hỏng sự co cơ.
Điều này có thể gây ra việc mất kiểm soát trong việc đi tiểu tiện và đại tiện, hơn nữa dẫn đến sa trực tràng. Thường xuyên quan hệ tình dục qua đường “cửa sau” có liên quan với bệnh trĩ, rò rỉ, loét và vết nứt.
Theo: Vnanmum sữa dành cho bà bầu