Viêm mũi dị ứng là một bệnh vô cùng phổ biến Chữa viêm mũi dị ứng triệt để cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn bởi vì tuy không gây nguy hiểm tính mạng nhưng triệu chứng của bệnh gây ra rất nhiều khó chịu ảnh hưởng rất nhiều tới công việc cũng như là chất lượng cuộc sống hàng ngày
Ngoài việc áp dụng các biện pháp chữa trị của đông y hoặc tây y thì việc ăn uống cũng hỗ trợ rất nhiều Sau đây mình xin chia sẽ 4 món ăn tốt cho người bị viêm mũi dị ứng

Bài 1
Nguyên liệu: Thịt bò 90 g, tỏi tươi 60 g, rau thơm tươi 15, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng, tỏi bóc vỏ, đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch, ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát, thêm rau thơm và gia vị, ăn nóng trong ngày. Tác dụng khu phong, trừ hàn, thông lỗ mũi dùng cho người bị viêm mũi dị ứng thuộc thể hàn thấp.
Tỏi dùng trong món ăn này có tác dụng quan trọng vì tỏi có vị cay ngọt, tính ấm giúp trừ hàn rất mạnh.
Bài 2
Nguyên liệu: Đầu cá 2 cái (chừng 150 g), Tân di 12 g, Tế tân 3 g, Bạch chỉ 12 g, Gừng tươi 15 g
Đầu cá bỏ mang, làm sạch, tân di gói vào túi vải, tế tân và bạch chỉ rửa sạch, gừng tươi thái chỉ. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, ninh kỹ trong 2 giờ rồi chế thêm gia vị; ăn đầu cá, uống nước canh trong ngày. Tác dụng khu phong, tán hàn và làm thông mũi dùng cho người viêm mũi dị ứng thuộc thể phong hàn. Thể này có triệu chứng như đau đầu, đau cổ gáy, hắt hơi, sổ mũi và ngạt mũi nhiều, bệnh phát vào mùa lạnh và gặp lạnh triệu chứng lại trở lên nặng hơn.
Bài 3
Nguyên liệu: Tây dương sâm 15 g, Ếch 2 con (chừng 150 g), Bách bộ 30 g, Ma hoàng 3 g
Tây dương sâm thái phiến, ếch làm sạch, bỏ nội tạng, bách bộ và ma hoàng rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, hầm kỹ chừng 2 giờ rồi cho thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Có tác dụng dưỡng phế âm, thông mũi dùng cho người bị viem mui di ung thuộc thể âm hư. Triệu chứng thể này là mũi khô, ngạt, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, khô miệng, họng khát, có cảm giác nóng sốt về chiều, đại tiện táo.
Bài 4
Nguyên liệu: Chim bồ câu 1 con (chừng 90 g), Hoàng kỳ 60 g, Tân di 9 g, Bạch truật 9 g, Đại táo 12 g, Gừng tươi và gia vị vừa đủ
Chim bồ câu làm thịt, bỏ ruột, chặt miếng; tân di gói trong túi vải; đại táo bỏ hạt; các vị còn lại rửa sạch, thái phiến. Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút, chế thêm gia vị, ăn nóng trong ngày. Tác dụng bổ khí, làm thông thoáng lỗ mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng có thể chất hư nhược khiến cho phong tà xâm nhập với triệu chứng là tắc mũi, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, người mệt mỏi, chán ăn, dễ đổ mồ hôi.
Viêm mũi dị ứng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới viêm xoang mũi do đó bạn cần hết sức cẩn thận và cố gắng chữa trị tốt nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm