Có lẽ trong các loại da thì da nhờn là một trong những loại da khó chăm sóc nhất. Da nhờn từ lâu đã là một loại da chuyên gặp phải mụn nhiều nhất. Đa số là các loại mụn bọc, mụn đầu đen. Chính vì vậy việc chữa mụn trứng cá cho da nhờn khá phức tạp và cần sử tỉ mỉ. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm những loại mặt nạ trị mụn hiệu quả.
Da nhờn và da dầu khiến cho bạn rất khó trang điểm, lại rất dễ bị mụn. Trong bài viết này các chuyên gia làm đẹp sẽ hướng dẫn các bạn gái cách làm mặt nạ tư nhiên cho da nhờn, cách chăm sóc da dầu.
Da nhờn rất dễ mọc mụn, bóng nhẫy nên khó trang điểm. Da bị nhờn và không được chăm sóc đúng cách sẽ làm bít lỗ chân lông và tạo điều kiện cho việc hình thành những nốt mụn xấu xí. Biết cách xử lý những vùng da nhờn này, bạn sẽ không còn e ngại mụn xuất hiện. Vì vậy nếu da bạn bị nhờn thì việc đầu tiên bạn chăm sóc cho làn da bằng tự làm mặt nạ dưỡng da.
16 cách làm mặt nạ trị mụn tự nhiên chăm sóc cho da nhờn, da dầu
Các bạn thấy nguyên liệu nào dễ tìm, gần gũi với mình hơn thì các bạn áp dụng công thức đó nhé.
Trước khi bắt tay vào đắp mặt nạ, mình xin lưu ý với các bạn một lần nữa về việc lựa mật ong nhé. Có nhiều bạn thắc mắc rằng, tại sao đắp mặt nạ mật ong lại bị mụn? Thực tế, trên thị trường có rất nhiều mật ong giả, những loại này có thể khiến các bạn bị mụn, hoặc lâu dài hơn là hư da. Ngoài ra, bất kỳ nguyên liệu nào cũng có thể hợp với người này, nhưng không hợp với người khác. Vậy nên, các bạn cần phải thử phản ứng trước của mặt nạ, bằng cách đắp lên vùng da mỏng dưới cánh tay đã nhé.
1. Cách làm Mặt nạ trứng, mật ong - Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả
Nguyên liệu:
1 thìa mật ong
1 quả trứng gà
1 thìa nước cốt chanh
Thực hiện:
Trước tiên, trứng gà các bạn hãy chọn lấy lòng trắng thôi nhé. Sau đó, các bạn trộn nhuyễn lòng trắng trứng với nước cốt chanh và mật ong và thoa hỗn hợp đó lên mặt, để trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch.
mặt nạ trị mụn cho da nhờn 1
2. Mặt nạ cà chua, mật ong
Nguyên liệu:
1 quả cà chua chín (cũng có thể hơn tùy theo cà chua nhiều bột hay ít bột).
1 thìa mật ong
Thực hiện:
Trước hết, bạn hãy ép cà chua lấy nước. Sau đó, cho mật ong vào nước ép cà chua và đánh đều lên.
Sau khi hoàn thành, bạn hãy thoa hồn hợp lên mặt và để khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch.
3. Mặt nạ mật ong, dâu tây
Nguyên liệu:
2 quả dâu tây (tùy thuộc vào to nhỏ của quả)
1 thìa mật ong
1 thìa bột mì
Thực hiện:
Bạn nghiền nhuyễn dâu tây và trộn đều hỗn hợp trên lại. Sau đó, đắp lên mặt, để 20 phút bạn rửa sạch lại bằng nước ấm.
4. Cách làm mặt nạ chăm sóc cho da nhờn từ: Dưa leo (dưa chuột)
– Dưa leo có tác dụng giúp da giảm nhờn và thông thoáng lỗ chân lông.
– Cách làm : Xay nửa trái dưa leo, vắt lấy nước, trộn với 1 lòng trắng trứng gà. Dùng dung dịch này bôi lên mặt, để khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch mặt.
+ Bạn cũng có thể cắt dưa leo thành lát mỏng, sau đó đắp trực tiếp lên da mặt, để khoảng 20 phút. Rửa lại mặt thật sạch. Dây không những là phương pháp trị mụn hiệu quả mà nó còn là cách trị sẹo mụn vô cùng nhanh chóng.
mặt nạ trị mụn cho da nhờn 2