Đặt túi ngực có an toàn không?
Tại Pháp và Mỹ, túi ngực silicone được kiểm soát bởi cục Quản Lý thiết bị y tế và được đăng kí vào thiết bị y tế từ năm 2000. Túi ngực silicone cũng được công nhận bởi Cục quản lý Dược và thực phẩm Hoa Kì (FDA). Tuy túi ngực silicone đã được chứng minh không ảnh hưởng tới cơ thể con người. Nhưng điều quan trọng là bạn phải lựa chọn trung tâm thẩm mỹ có uy tín, chất lượng để quyết định nâng ngực. Vì chỉ có những trung tâm lớn mới có túi ngực đạt tiêu chuẩn an toàn.
Đặt túi ngực có gây ung thư vú và các bệnh khác không?
Hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được việc cấy gép túi nâng ngực có nguy cơ cao bị ung thư và các bệnh khác. Trừ những trường hợp sử dụng túi không rõ xuất sứ, nguồn gốc, không được kiểm định của sở y tế. Đa phần các trường hợp này xuất hiện ở các nơi nâng ngực chui,hay do người dùng tự ý mua silicone ở ngoài bơm vào ngực thì có nguy cơ nguy hiểm hơn.


Nâng ngực có để lại sẹo rõ không?
Trước khi phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ sẽ nói trước cho bạn biết đường mổ ở vị trí nào (đường nách, quầng vú,nếp lằn ngực hay rốn) mà sẹo được giấu 1 cách khéo léo. Thường vết mổ sẽ ngắn khoảng 2-3cm, vết thương đẹp và sử dụng chỉ tự tiêu. Kết hợp với cách chăm sóc vết thương, kiêng ăn uống mà có hay không có sẹo.


Làm sao biết túi bị bể?
Đối với các túi chứa nước muối sinh lý, thì khi bể bên ngực có đặt túi sẽ xẹp rất nhanh. Đối với túi chứa silicon gel, quá trình xẹp sẽ diễn ra chậm hơn và kín đáo hơn. Siêu âm hay chụp MRI có thể phát hiện tốt nếu túi xì.


Sau khi túi bể có thể thay thế túi khác không?
Được , BS sẽ lấy túi bể ra và thay túi mới. Một số người sau thời gian đặt túi họ có thể yêu cầu thay túi mới to hơn hay nhỏ hơn.