Dù đang sống trên dương gian hay đã yên nghỉ dưới đất, con người ta đều mong muốn được ở 1*nghĩa trang thiên đức*nơi có vị trí có phong thủy tốt, hướng tốt. Bởi theo tâm linh, thì điều đó có ảnh hưởng không nhỏ tới con cháu về sau, nó sẽ giúp mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia đình còn người mất thì được yên nghỉ vĩnh hằng. Chính vì vậy, vai trò của việc lựa chọn mộ phần là hết sức quan trọng.[b]Thế nào là một mộ phần đẹp?[/b]Theo người xưa, thì đặt đất mộ là việc vô cùng quan trọng và cần phải hết sức chú ý, nó sẽ ảnh hưởng tới cả người đang sống cũng như người đã khuất.*[b]Để nhận biết được vị trí nào là đắc địa hay không, thì các gia đình cần chú ý tới những yếu tố sau:[/b]- Chọn hướng mộ cũng như hướng nhà, phải tránh lấy hướng pha tạp khí xấu

- Chọn nơi đất đặt mộ là nơi chưa từng được đào bới, chồng trên huyệt người khác. Tốt nhất chọn mộ phần nơi yên tĩnh cách xa với đường đi lối lại.

- Màu đất tốt cho mộ phần là có màu vàng tươi hoặc vàng nhạt, tránh nơi đất quá tơi xốp. Và khi đào lên thì đáy huyệt nên có một chút nước.

- Nên chọn vị trí đặt mộ thông thoáng, sạch sẽ lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là tốt. Nên chọn nới có đất hơi nhô cao, nếu xây trên địa hình bằng phẳng. Mặt khác cũng không nên chọn nơi trũng thấp, hoặc quá cao.

- Tránh nơi có cây to và không trồng cây to trên mộ phần Loài cây mà các gia đình nên trồng là cây xương rồng vì nó có tác dụng chống xung sát và nên trồng trước mộ hai cây là hợp lý. Bên cạnh đó, nên tìm nơi có gió nhẹ tránh nơi có gió thổi mạnh hoặc ít gió vào.

- Không nên để người thân yên nghỉ với nấm mộ vô chủ. Mà nên quy các phần mộ về một nơi để thờ cúng hương khói. Tốt nhất là quy tập về các nghĩa trang tránh nơi quá biệt lập.Ngày nay, các khu quy hoạch*nghĩa trang thiên đức*ngày càng nhiều. Và hình thức chôn cất người mất tại các nghĩa trang quy hoạch cụ thể đang được nhiều người hướng tới và phù hợp với chủ trương của nhà nước. Đại bộ phận các nghĩa trang bây giờ cũng đều được đưa về nơi có vị trí tốt là các vùng bán sơn địa để xây dựng.*Cho nên, các gia đình cũng có thể dễ dàng tìm được nơi chôn cất cho người thân.Nếu bạn đang tìm một nghĩa trang để người thân được yên nghỉ vĩnh hằng, thì bạn có thể tìm tới*[url=http://bandatnghiatrang.com.vn/] ban dat nghia trang [/url]. Với vị trí thuận lợi cùng nhiều dịch vụ đi kèm, đảm bảo khi người khuất được an táng tại đây sẽ được chăm sóc chu đáo nhất.