Dự án B6 Giảng Võ đã được giao cho Tổng công ty 36, tuy nhiên, UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Mefrimex trả kinh phí hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân đến hết tháng 6/2015.
Tổng công ty 36 tiếp tục thực hiện dự án nhà B6 Giảng Võ
Cải tạo chung cư B6 Giảng Võ: Bài học trong lựa chọn chủ đầu tư
Cải tạo chung cư B6 Giảnvinpearl premium Gofl Land Nha Trangg Võ: 6 năm vẫn "dậm chân tại chỗ"
Ngày 27-6, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Mefrimex đã chi trả kinh phí hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân dự án B6 Giảng Võ. Mỗi hộ dân nhận tiền tạm cư của hai tháng 5 và 6-2015, với mức 6,1 triệu đồng/tháng.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã có kết luận: Trên cơ sở đề xuất của Công ty Mefrimex, UBND TP Hà Nội chấm dứt việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng nhà B6 Giảng Võ của Mefrimex. Đồng thời, đồng ý đề xuất của Tổng công ty 36 về việc được tiếp tục thực hiện dự án này. Yêu cầu Tổng công ty 36 tập trung nguồn lực, khẩn trương thựcvinpearl premium Đà Nẵng hiện dự án, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ hoàn thành, bàn giao nhà chậm nhất trong tháng 12-2017.

UBND thành phố cũng đề nghị Mefrimex chi trả kinh phí hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân nhà B6 đến hết tháng 6-2015 và sau thời gian trên, Tổng công ty 36 có trách nhiệm chi trả hỗ trợ tạm cư. Tranh chấp giữa hai công ty, hai bên tự thỏa thuận hoặc đề nghị tòa án các cấp xem xét, giải quyết, không được làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Được biết, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ được giao cho Tổng công ty 36 từ năm 2008 theo đề xuất của các hộ dân. Đến năm 2012, Tổng công ty 36 chuyển nhượng lại dự án cho Công ty Mefrimex và hai bên ký hợp đồng chuyển nhượng vào tháng 1-2014 sau khi được UBND TP Hà Nội chấp thuận. Tuy nhiên, từ đó, hai bên phát sinh tranh chấp, khiến cho dự án đình trệ. Hiện nay, mong muốn lớn nhất của các hộ dân là dự án sớm hoàn thành để các hộ dân được ổn định chỗ ở, không phải đi thuê nhà tạm cư.

vinpearl villas