“Tôi muốn đi mua một chiếc máy in cũ rẻ tiền Tuy nhiên trên thị trường có quá rất nhiều loại máy in cũ làm cho tối vô cùng hoang mang không biết nên thu mua máy in cũ đã qua sử dụng loại nào tốt? Xin tư vấn để giúp tôi” (Quân, Hà Nội)


Chúng tôi biết rằng câu hỏi trên không chỉ riêng của anh Quân mà còn là thắc mắc của nhiều người có ý muốn chọn mua máy in đã qua sử dụng. Vậy cần phải thu mua máy in cũ dòng nào? Dưới đây chính là tư vấn dành cho bạn.

Với kinh nghiệm không ít năm chuyên phân phối những loại máy in cũ chất lượng, giá tốt, chúng tôi khuyên bạn trước khi quyết định thu mua máy in cũ dòng nào bạn cần tự mình giải đáp 2 câu hỏi dưới đây:

- Mục đích dùng máy in cũ của khách hàng là gì?


- Bạn sẽ dành bao nhiêu chi phí để đi mua nó?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy in đã qua sử dụng như: Canon, Epson, Hp, Samsung… sản xuất với 3 chủng loại là: may in hoa don cu, máy in phun, máy in laser. Thật không đơn giản để đánh giá được loại máy in cũ nào là tốt nhất. Vì mỗi hãng máy in sẽ có một vài chức năng khác nhau và sẽ có những ưu khuyết điểm khác nhau. Sau đây sẽ là các nhận xét khách quan của chúng tôi về các dòng máy in để cho bạn dễ đưa ra quyết định.

Cần thu mua máy in đã qua sử dụng loại nào?

Nếu khách hàng dự định dành khoảng 1 đến 3 triệu để mua máy in cũ và muốn máy in đó in trên nhiều loại giấy khác nhau thì bạn nên chọn lựa máy in kim. Bởi vì ưu điểm của hãng máy này là có khả năng in trên mọi chất liệu giấy và độ bền cao.


Máy in kim Epson LQ 300 + II cũ chỉ có giá 1.200.000 đ

Giá mực thấp hơn so với mực in phun và mực in laser. Nhưng tốc độ in của nó không nhanh, và độ nét không cao. Điều không dễ chịu hơn đó là khi in hay phát ra tiếng ồn. Mà khi bạn sơ ý làm gãy kim, thì khách hàng biết rồi đấy chi phí thay kim khá là đắt. Tại cửa hàng Tân Á, cái máy in kim đã qua sử dụng thường có giá từ 1 đến 3 triệu.

Nếu khách hàng muốn có các bức ảnh đẹp, sắc nét, trung thực… thì quý khách cần phải chọn lựa dòng máy in phun.


Máy in a3 canon lbp 3500 cũ LBP in A3


Đáng lưu ý là dòng máy này có tính năng in ảnh trực tiếp từ máy ảnh, từ thẻ nhớ và in 2 mặt tự động… Vận tốc in của máy này rất nhanh, tầm 15 trang màu/phút. Nhưng, một hộp mực chỉ in được được số lượng trang không nhiều, từ 30 tới 50 trang màu, mực máy này hay bị khô nên nếu máy dừng hoạt động trong thời gian dài thì hộp mực đó không thể dùng được nữa. Nên dòng máy này không thích hợp đối với những ai mà lâu lâu mới dùng máy in một lần. Dòng máy in phun đã qua sử dụng này thường có giá nhiều hơn máy in kim, dao động từ 2 tới 6 triệu đồng 1 chiếc.


Máy in HP 5200 cũ in Laser khổ A3

Nếu quý khách cần phải in nhiều, in nhanh, in thường xuyên thì cần phải chọn dòng máy in laser cũ. Loại máy này có thể in đối với tốc độ cao, in được liên tiếp và văn bản in rõ nét và in được trên không ít chất liệu giấy khác nhau. Hộp mực không bị khô, không bay hơi, có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhưng giá của máy in laser cũ này thường rất cao hơn so đối với 2 loại trên. Tiêu thụ điện năng nhiều so với máy in phun và máy in kim.