Các biến chứng có thể xảy ra
Tầm nhìn giảm, mù lòa
Ung thư da
Khi đến hệ với Chuyên viên y tế
Gọi nhà cung Lấy mỡ mí mắt quyết định vẻ đẹp của bạn cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bị bạch tạng hoặc các triệu chứng như nhạy cảm ánh sáng gây khó chịu. Cũng gọi nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi làn da mà có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư da.
Phòng ngừa
Bởi vì bạch tạng là do di truyền, tư vấn di truyền là quan trọng. Những người có tiền sử gia đình bị bạch tạng hoặc giảm sắc tố nên xem xét tư vấn di truyền
Albumin là một protein do gan. Một xét nghiệm albumin huyết thanh đo lượng protein này trong phần chất lỏng của máu.
Làm thế nào thực hiện xét nghiệm
Một mẫu máu là cần thiết. Điều này có thể được thực hiện thông qua một tĩnh mạch. Thủ thuật này được gọi là một tĩnh mạch .
Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi
Các nhà cung cấp chăm sóc y tế sẽ cho bạn biết nếu bạn cần ngừng dùng bất cứ loại thuốc có thể ảnh hưởng đến kiểm tra. Những thuốc có thể làm tăng nồng độ albumin bao gồm steroid đồng hóa, nội tiết tố androgen, nội tiết tố tăng trưởng , và insulin
Tại sao thực hiện xét nghiệm
Xét nghiệm này có thể giúp xác định xem bệnh nhân có bệnh gan hoặc bệnh thận, hoặc nếu cơ thể không hấp thụ đủ protein .
Albumin giúp di chuyển nhiều phân tử nhỏ qua máu, bao gồm bilirubin , canxi, progesterone, và thuốc. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chất lỏng từ máu rò rỉ ra ngoài vào các mô.
Kết quả bình thường
Giới hạn bình thường là 3,4-5,4 gram mỗi decilít (g / dL).
Lưu ý: các phạm vi giá trị số bình thường có hơi thay đổi trong các phòng thí nghiệm khác nhau. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về ý nghĩa của kết quả xét nghiệm cụ thể của bạn.
Những ví dụ trên cho thấy kết quả chung đối với các bài kiểm tra. Một số phòng thí nghiệm sử dụng các phép đo khác nhau hoặc có thể thử nghiệm các mẫu khác nhau.
Kết quả bất thường gì Mean
Mức thấp hơn bình thường của albumin huyết thanh có thể là một dấu hiệu của:
Bệnh thận
Bệnh gan (ví dụ, viêm gan , hoặc xơ gan mà làm cho nguyên nhân tràn dịch màng bụng )
Giảm nồng độ albumin Lấy mỡ mí mắt quyết định vẻ đẹp của bạn huyết có thể xảy ra khi cơ thể bạn không nhận được hoặc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, chẳng hạn như:
Sau khi phẫu thuật giảm cân
Bệnh Crohn
Chế độ ăn Low-protein
Bịnh ỉa chảy ở xứ nóng
Bệnh Whipple của
Tăng mức abumin máu có thể là do:
Mất nước
Chế độ ăn uống giàu protein
Có garô trên trong một thời gian dài khi đưa ra một mẫu máu
Các điều kiện khác theo đó các thử nghiệm có thể được thực hiện:
Burns (phổ biến)
Bệnh Wilson
Rủi ro
Có rất ít rủi ro liên quan với khi máu của bạn chụp. Tĩnh mạch và động mạch khác nhau về kích thước từ một bệnh nhân khác và từ một phía của cơ thể khác. Đo huyết từ một số người có thể có nhiều khó khăn hơn so với những người khác.
Các rủi ro khác liên quan đến khi lấy máu không đáng kể nhưng có thể bao gồm:
Chảy máu từ nơi mũi kim được chèn
Ngất xỉu hoặc cảm giác sảng
(Thu máu dưới da) tụ máu
Nhiễm trùng (hiếm)
Những cân nhắc
Nếu bạn nhận được Lấy mỡ mí mắt quyết định vẻ đẹp của bạn một lượng lớn các tĩnh mạch chất lỏng, các kết quả của thử nghiệm này có thể không chính xác.
Albumin sẽ giảm trong thời gian mang thai.