bác sĩ ơi, em thấy một cô bạn độn cằm xong về nhìn khá đẹp, nhưng hỏi rõ thì nghe bạn ấy nói là dùng phương pháp tiêm chất làm đầy nên chỉ đẹp được một thời gian thôi rồi phải đi tiêm lại. Em cũng muốn độn cằm giống như vậy nhưng lại rất ngại việc phải làm lại nhiều lần. Vậy chính xác thì độn cằm giữ được bao lâu thì phải làm lại ạ? Có cách nào cho cằm đẹp luôn không cần làm lại không bác sĩ? (Thanh Thảo – TràVinh)
Thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:
Chào Thanh Thảo, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp của thẩm mỹ Hàn Quốc nhé.
Hiện nay, độn cằm có 2 phương pháp chính là: phẫu thuật độn cằm và độn cằm bằng cách tiêm chất làm đầy filler.
– Đối với phương pháp độn cằm bằng tiêm filler thì ưu điểm là không cần phải phẫu thuật và lại rất nhanh chóng vì chỉ cần 15 đến 30 phút là thực hiện xong, nhưng mặt hạn chế là chỉ có tác dụng trong khoảng 12 đến 18 tháng là chất filler sẽ tiêu dần đi trong cơ thế, nên cần phải tiêm lại để giữ dáng cằm được đẹp.




So với độn cằm bằng tiêm Filler thì phẫu thuật độn cằm có yêu cầu kỹ thuật nhiều hơn, do phải đụng chạm đến dao kéo để can thiệp vào cấu trúc bên trong xương cằm nên thời gian phẫu thuật diễn ra từ 1-2h. Tuy nhiên ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp phẫu thuật độn cằm là hình dáng cằm đẹp sẽ được duy trì vĩnh viễn sau một lần phẫu thuật duy nhất nếu được thực hiện tại một trung tâm có uy tín, chất lượng.

Hình mô phỏng kỹ thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo. Đây là 1 trong 2 phương pháp phẫu thuật độn cằm cho kết quả vĩnh viễn sau một lần thực hiện duy nhất.
Một điều cần lưu ý thêm là việc chọn lựa phương pháp độn cằm nào cũng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tình trạng của cằm, sức khỏe và cơ địa của mỗi người. Vì vậy, để chắc chắn chọn lựa phương pháp độn cằm phù hợp nhất, bạn hãy đến thẩm mỹ để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể.
Thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ vàng trong ngành giải phẫu thẩm mỹ tại Việt Nam. Qua hơn 12 năm hoạt động và phát triển thẩm mỹ đã thực hiện thành công trên 9000 ca phẫu thuật, trong đó có hàng ngàn ca phẫu thuật độn cằm hàn quốc mang lại kết quả thẩm mỹ cao và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng trong nước cũng như quốc tế.
Phẫu thuật độn cằm tại thẩm mỹ có những ưu điểm nổi bật như:
– Trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật là những bác sĩ có tay nghề chuyên môn thẩm mỹ giỏi hàng đầu trong nước, đa số các bác sĩ đều được đào tạo chuyên sâu và được tu nghiệp tại các nước có nền thẩm mỹ phát triển. Bằng những kinh nghiệm tích lũy và đôi bàn tay khéo léo chắc chắn các bác sĩ tại thẩm mỹ sẽ mang lại cho bạn một chiếc cằm đẹp vừa ý, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và duy trì được vẻ đẹp vĩnh viễn.
– trang bị đầy đủ hệ thống các trang thiết bị hiện đại, tất cả các khâu từ thăm khám, tư vấn, chẩn đoán đến phẫu thu ật đều được áp dụng công nghệ 3D, giúp cho khách hàng nhìn nhận được trực quan các quy trình độn cằm, tránh tình trạng mơ hồ về kết quả sau khi phẫu thuật. Duy nhất tại thẩm mỹ khách hàng sẽ được nhìn thấy kết quả dáng cằm của mình cả trước và sau khi phẫu thuật bằng máy Vectra 3D hiện đại. Hệ thống còn giúp cho bác sĩ xác đinh được chính xác vị trí, đường nét cần phải khắc phục và đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp, mang lại độ an toàn chính xác nhất khi thực hiện phẫu thuật. Hạn chế tối đa những biến chứng thường mắc phải ở những trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng.

>>> Xem thêm: độn cằm giá bao nhiêu

Tham khảo: độn cằm v line