Huyện Hóc Môn - Nhận dạy kèm học sinh lớp 1 tại tphcmQuận 7 - Văn phòng dạy kèm chuyên dạy lớp 1 tốt nhâtNhận dạy kèm lớp 1 [url=https://www.facebook.com/TrungTamGiaSuTaiNangTphcm/posts/711726325549891]gia sư lớp 1[/url]

1. Khái quát tình hình của trẻ từ mẫu giáo lên lớp một.

“Lớp 1 là móng, cấp 1 là nền”, việc chuẩn bị tất cả mặt cho một học sinh vào lớp 1 được coi là hết sức cân thiết vì nó không hề đơn giản. Trong các năm gần đây, khi điều kiện kinh tế phát triển, sự quan tâm, đầu tư của nhiều bậc quý phụ huynh học sinh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 lại càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn! chưa chỉ dừng lại tại việc cho con mình học biết, chơi vui mà các vị phụ huynh còn muốn con ôn vào lớp một trường chuyên khiến những con học ôn như học ôn ĐH. Suốt ngày các con đối mặt gồm học “hành”, tìm kiếm dạy kèm tại gia, cha mẹ giảng dạy cặp, ngày lên lớp, tối về cặm cụi “cày” tới khuya. Đó là một biểu đang thực sự vừa đáng mừng vừa thực sự đáng lo.
[img]http://2.bp.blogspot.com/-OF4ZIkG0VEg/UpK2Zl7otAI/AAAAAAAAAAg/PRSL5D7ljRY/s1600/day+kem+cap+1+tai+nha.jpg[/img]
Từ mẫu giáo lên lớp 1 là một bước ngoặt trong cuộc đời của trẻ. Nếu tại mẫu giáo, hoạt động thông dụng là vui chơi, thì lứa tuổi học viên tiểu học là hoạt động học tập. lộ trình chuyển đổi hoạt động chủ đạo sẽ gây cho trẻ rất nhiều trở ngại, nhất là tâm lý.

2. Làm gì cho trẻ giai đoạn này?

quý phụ huynh tự giảng dạy con

Có nhiều quý phụ huynh học sinh có kiến thức và trình độ nên nghĩ rằng bản thân có thể tự dạy con. Nhưng quý phụ huynh cần tháu hiểu rằng " trẻ như trang giấy trắng" và các điều quý phụ huynh học sinh kèm nếu như không theo quá trình chuẩn thì sẽ rất khó để sửa lại nếu đã trở thành thói quen.

Chị Hoàng Thi Dung ( phố Trần Quốc Hoàn) chia sẻ: " Ngày ấy, tôi cứ tự tin tôi là thạc sĩ, thừa kiến thức để dạy cháu nên nhất định chưa thuê dạy kèm về dạy kèm cháu cho dù tôi cũng có khá hạn chế thời gian để giảng dạy con. Rồi theo thói quen, tôi hướng dẫn con tập đọc như bản thân được dạy ngày xưa và cả cách cầm bút sai của tôi mà tôi chưa để ý. Vô hình chung, tôi để con cái hình thành thói quen khó bỏ được. Sau này đi học, cô giáo luôn luôn gọi điện về cho tôi nói rằng con có tư duy rất giỏi nhưng luôn luôn đánh vần sai và cô hướng dẫn mãi vẫn chưa sửa được cách cầm bút."
Gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 1 [url=https://www.facebook.com/TrungTamGiaSuTaiNangTphcm/posts/711766878879169]gia su lop 1[/url]